ẨM THỰC DƯỠNG SINH

26/01/2019 0 Bình luận

KHẨU NHẬP BỆNH TÒNG

[TÁC HẠI VIỆC LẠM DỤNG NƯỚC ĐÁ

UỐNG NHIỀU NƯỚC CAM, NƯỚC CHANH

MẶT TRÁI CỦA NƯỚC DỪA THỨC ĂN UỐNG CÔNG NGHIỆP: nước ngọt, nước có ga...

TRỨNG - MÓN ĂN CÓ NGUY CƠ

CÀ PHÊ SỮA - NGON NHƯNG ĐỘC NƯỚC SÂM - MÁT NHƯNG HẠI]

 

Video giới thiệu sách: ẨM THỰC DƯỠNG SINH

 

Qua nhiều năm trị bệnh và mở lớp hướng dẫn cho các bệnh nhân tự phòng và trị bệnh theo phương pháp mới Diện Chẩn tại Trung tâm Việt Y Đạo, 19 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh. Tôi nhận thấy đa số bệnh tật mà bà con mắc phải là do ĂN - UỐNG SAI LẦM hay nói khác đi KHÔNG BIẾT CÁC SỬ DỤNG CÁC MÓN ĂN THỨC UỐNG HÀNG NGÀY như nước ĐÁ LẠNH, TRÀ ĐÁ, nước CHANH, nước CAM, nước DỪA, nước SÂM (thức uống giải nhiệt thường được bán trên hè phố gồm mía lau, râu bắp, rễ tranh, mã đề, ngò tàu...) nước MÍA, các loại ĐỒ NGỌT CÔNG NGHIỆP, ĐU ĐỦ, HỘT GA, CÀ PHÊ SỮA ... Chính do sự ăn uống không biết cách của đồng bào ta đã khiến nhiều người mắc phải những bệnh từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản đến phức tạp như cảm lạnh, cảm nóng, viêm họng... cho đến Thấp khớp, thần kinh tọa, liệt mặt, huyết áp thấp (hay cao), yếu sinh lý, nhức đầu kinh niên, thậm chí Tai biến mạch máu não...

 

1- Đa số nguyên nhân là do ĂN UỐNG QUÁ ĐỘ một loại thức ăn hay thức uống nào đó mà các bạn nghĩ rằng nó TỐT, là BỔ cho cơ thể. Ví dụ: Bệnh nhân hoặc những người làm việc nhiều cảm thấy mệt mỏi hay ĂN CAM, UỐNG nước CAM hay nước CHANH vì nghĩ rằng nó chứa nhiều Vitamin C làm cho ta khỏe, trẻ lâu, da dẻ đẹp mịn màng, dẻo dai thành mạch máu, hạ được huyết áp, tăng sức đề kháng.... Không dè chính việc VIỆC LẠM DỤNG 2 LOẠI QUẢ NÀY SẼ ĐƯA ĐẾN NHIỀU BỆNH CHO HỌ SAU NÀY như: Dễ cảm lạnh, thấp khớp, nhức đầu kinh niên, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa,, thần kinh tọa....

 

2- Kế đến là do ĂN hoặc UỐNG một loại thức ăn, thức uống nào đó có tính khắc kỵ với bệnh của mình đang mắc phải khiến nó trở nên nặng hơn có khi nguy hiểm đến tính mạng. Ví dụ: Đang mắc bệnh Xơ gan mà lại ăn HỘT GÀ. có nhiều bệnh nhân đã suýt chết vì sự kém hiểu biết này.

 

3- Sau cùng là do thói quen ăn uống những món khoái khẩu nhưng không có lợi ích mà còn có hại cho sức khỏe. Ví dụ: Thói quen uống nhiều nước đá lạnh, nước trà đá hoặc nước lọc để trong tủ lạnh, các loại nước ngọt công nghiệp được đóng chai hoặc để vô lon. Chính sự THIẾU HIỂU BIẾT hoặc HIỂU KHÔNG ĐÚNG, HIỂU KHÔNG SÂU tính chất hay lợi ích các món ăn thức uống hàng ngày mà nhiều người đã TỰ GÂY BỆNH CHO MÌNH mà chẳng hề hay biết. Nhận thấy TAI HẠI DO THIẾU HIỂU BIẾT NÀY VÔ CÙNG TO LỚN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE QUẦN CHÚNG nên tôi viết loạt bài sau đây nói về tác hại do sử dụng sai lầm hay quá độ các món ăn [...]

 

Trích: sách Ẩm thực dưỡng sinh - Bùi Quốc Châu"

popup

Số lượng:

Tổng tiền: