BÀI THU HOẠCH DIỆN CHẨN CĂN BẢN - HỌC VIÊN TRẦN MỘNG HÀ

26/09/2020 0 Bình luận

Tên: TRẦN MỘNG HÀ sinh ngày: 14-10-1980 tại: HÀ NAM

Ngày nhập: 01-03-2020 .Kết thúc: 31/05

1. Từ khi học đến nay bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác. Tỉ lệ thành công và thất bại? Kể ra thành công và thất bại.

Em biết đến Diện Chẩn là do một lần về thăm mẹ và được nghe mẹ kể bác họ của em bị té xe dẫn đến bị rạn xương chậu, nằm viện và uống thuốc cả tuần nay. Cho đến nay  bác đã hết đau hẳn nhờ điều trị thêm bằng phương pháp Diện Chẩn, ngay cả bệnh tim mạch của bác trước giờ vẫn dùng thuốc hàng ngày giờ bác đem bỏ hết. Thế là sự tò mò của em trỗi dậy em về lên mạng tìm hiểu và đã mon men đăng ký lớp học online. Từ khi học đến nay em đã làm được những ca đau đầu, sổ mũi, ho, viêm phụ khoa, rụng tóc, gàu nhiều, da mặt khô và mụn, đau thần kinh tọa... Tỉ lệ thành công gần như 100%. Bên cạnh đó còn có những điều thất bại đó là bệnh bướu cổ, giảm cân,…nhiều bệnh khác em chưa có cơ hội tiếp xúc nên em đang còn tìm hiểu và học hỏi nhiều.

2. Huyệt nào, phác đồ nào mà bạn tâm đắc nhất? Kể ra.

Hầu như huyệt nào em cũng tâm đắc bởi bất kỳ huyệt nào được thầy Tổ tìm ra cũng có 1 vai trò cần thiết và quan trọng cho con người.

Ví dụ:

  • Huyệt số 0 vừa ổn định thần kinh, vừa điều hòa tim mạch, giảm đau, tăng cường sinh lực, là hiện diện của  tuyến thượng thận và nhiều vùng trong cơ thể. Thật là đa năng.
  • Huyệt 124, 34 đi chung làm ta an thần dễ ngủ.
  • Huyệt 103 giúp tỉnh táo và chữa đau đầu rất hay.

3. Bạn nhĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Hệ thống huyệt của Diện Chẩn không giống kinh lạc của đông y, không có liên hệ gì với hệ thần kinh hay mạch máu của tây y mà huyệt  của Diện Chẩn được thầy vận dụng khai thác từ câu ”Dương trung hữu Âm, Âm trung hữu Dương” (trong Dương có âm, trong Âm có Dương) trong Dịch Kinh và Nội Kinh. Điều đáng lưu ý: huyệt số 1 được khám phá theo thuyết Bất Thống Điểm. Khác xa với cách tìm huyệt đã được biết xưa nay. Nói chung các huyệt của Diện Chẩn có sự liên hệ chặt chẽ, khăng khít giữa các bộ phận bên trong và các bộ phận bên ngoài. Nó rất độc đáo, khoa học nên biết phối hợp và sử dụng khéo léo ta có thể phòng và chữa được hầu hết các loại bệnh từ đơn giản đến mãn tính sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

4. Bạn nghĩ gì về phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn

Phác đồ hỗ trợ đặc biệt rất quan trọng, nó được đúc kết rất công phu, nó được ví như một toa thuốc hữu hiệu, mà nhiều người cho dù có nhiều tiền cũng tìm mua không được, ví dụ:

  • Bộ thăng:127, 50,19,37, 1, 73, 189, 103, 300, 0. Dùng để nâng nguyên khí, hỗ trợ các bệnh cảm lạnh, xoang, trĩ, huyết áp thấp, trầm cảm,…
  • Bộ giáng: 124, 34, 26, 61, 3, 143, 222, 14, 156, 87. Dùng để giáng khí, hỗ trợ các bệnh sốt nóng, bỏng rát, cao huyết áp, tăng động,…
  • Bộ điều hòa: 34, 290, 156, 132, 3. Dùng để cân bằng âm, dương, hỗ trợ các bệnh chóng mặt, cảm sốt, huyết áp không ổn định.

5. Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được.

Theo cá nhân em là trong sách viết tương đối rõ ràng và chi tiết nhưng có một số từ khá trừu tượng làm em đọc thấy khó hiểu. Em mong dưới mỗi trang có phần chú thích giúp em hiểu nhiều hơn. Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu nên em cũng hiểu được kha khá nội dung trong cuốn sách.

6. Bạn nghĩ gì về các dụng cụ Diện Chẩn?

Điều em nghĩ tới đầu tiên là dụng cụ Diển Chẩn đã giúp người sử dụng không tốn nhiều sức lực và kích thích sâu hơn nên hiệu quả điều trị cao hơn. Bởi vậy giá trị mà dụng cụ mang lại là vô giá. Trong quá trình học tập em chỉ biết sử dụng các dụng cụ cơ bản theo cách tìm hiểu trên mạng. Khi học xong em thấy mình cần bổ sung rất nhiều dụng cụ nữa vì tùy vào vị trí và bề mặt tiếp xúc mà ta dùng dụng cụ khác nhau để tạo ra cảm giác và hiệu quả khác nhau.

7. Khi dùng các dụng cụ bạn thích nhất phương thức động tác nào? Lăn, gõ, ấn, dán, ấn? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

Theo em được biết và tìm hiểu thì em thấy không phương thức nào hay hơn phương thức nào bởi mỗi phương thức có tác dụng khác nhau tùy từng người và tùy vào từng bệnh thích ứng với cách tác động nào miễn sao người bệnh cảm thấy dễ chịu và đem lại kết quả cao.

8. Bạn nghĩ gì về các đồ hình(phản chiếu-đồng ứng) Diện Chẩn?

Theo em nghĩ hệ thống đồ hình phản chiếu- đồng ứng rất dễ áp dụng, rất có lợi cho người học khó nhớ vị trí các huyệt. Khi điều trị ta không phải suy nghĩ nhiều cứ dò thấy sinh huyệt là chữa mà kết quả lại rất cao

9. Bạn có đề nghị gì về tài liệu và cách giảng dạy không?

  • Về các tài liệuThầy biên soạn dễ học, dễ hiểu vì có đồ hình minh họa, có các phác đồ hỗ trợ
  • Về giảng dạy cũng rất thú vị vì trong quá trình học có những minh chứng sống và có những câu nói dí dỏm của cô giúp em xem video không cảm thấy chán.

10. Cảm tưởng của bạn về phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó, lợi ích của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Em là một dược sĩ và cũng là một kỹ thuật viên vật lý trị liệu nên em thấy vật lý trị liệu đã là một điều kỳ diệu rồi bởi sự hỗ trợ trong điều trị là rất tuyệt vời. Nhưng khi được biết thêm về Diện Chẩn em hoàn toàn không thể tin nổi vào sự toàn diện của phương pháp này hoàn toàn không dùng thuốc, điều mà chưa bao giờ em nghĩ tới. Giá trị của phương pháp này mang lại sức khỏe và tinh thần cho người bệnh cũng như mang lại niềm vui cho người sáng lập ra nó và niềm tự hào của người học, áp dung nó là vô giá. Em tin rằng trong tương lai không xa phương pháp này sẽ được phổ cập hóa cho từng gia đình và cho từng đối tượng giống như một món ăn tinh thần không thể thiếu để giúp cuộc sống người Việt Nam luôn yêu đời và tươi đẹp.

11. Từ khi áp dụng phương pháp này bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Em chỉ biết 1 điều rằng từ khi dùng phương pháp này em không phải gặp bác sĩ nhiều cũng như đã hạn chế dùng thuốc và còn cải thiện được nhan sắc em thầm cảm ơn người đã sáng lập ra- người đã dạy dỗ, truyền đạt kinh nghiệm cho em. Còn về tiền thì em chưa thống kê

12. Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Những từ hay được giáo viên nhắc tới: chữ “Tùy”, “thực hành”, “vạn vật đồng nhất thể”, “tất cả là một”, “linh động để thay đổi” hay “đã điều trị cho ai chưa?”.

13. Trong 20 điều lợi ích học diện chẩn bạn học được bao nhiêu điều?

Em đã học được 18 điều lợi ích gồm: sức khỏe, hạnh phúc, trí tuệ, tự tin, tôn trọng, tương giao, phúc đức, tự do, tươi đẹp, bình an, phá chấp, xã hội tốt đẹp, giảm lo âu, tiết kiệm, vui vẻ, chất lượng cuộc sống, bình đẳng, thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan. Còn hai điều lợi ích em chưa kiểm chứng được đó là tài lộc và sống lâu

14. Bạn nghĩ gì về phác đồ tình thương 26-60 và các môn huyền công trong Diện Chẩn?

Phác đồ 26-60 em cảm nhận được giống như câu “ A Di Đà Phật” Nên em rất yêu thích. Còn môn huyền công em cần có thời gian để trải nghiệm rồi mới có thể phát biểu ý kiến được.

15. Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỉ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Theo em nghĩ, ước tính trong vòng 100 năm nữa, Diện Chẩn sẽ được phổ cập đến từng người, từng nhà, từng quốc gia. Diện Chẩn trở thành “món ăn” không thể thiếu trong chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Lúc đó ai cũng có thể dùng Diện Chẩn không kể tuổi tác, trình độ, giai cấp, dân tộc, văn hóa,…Diện Chẩn mang lại cho mọi người cái quyền được khỏe mạnh để sống và lao động. Có nghĩa là 20 điều lợi ích trong diện chẩn mọi người sẽ đón nhận được hết trong cuộc sống của mình không gì có thể vui sướng hơn. Có lẽ lúc đó sẽ xây dựng lên 1 đất nước văn minh và hoàn mỹ hơn.

16. Bạn nghĩ gì về thầy Bùi Quốc Châu

Em không biết nói gì hơn ngoài hai chữ “kính phục” bởi thầy đã đem lại cho mọi người một tài sản đáng quý đó là sức khỏe thầy truyền cảm hứng cho mọi người cái tình yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Thầy đã dành cả cuộc đời mình nghiên cứu, tìm tòi, ứng dụng để xây dựng lên một nền tảng chăm sóc sức khỏe cho thế hệ sau thừa kế. Thầy quả là người có trái tim bồ tát.

17. Bạn nghĩ gì về tâm ngôn của thầy Bùi Quốc Châu?

Em chưa có cơ hội làm chủ một cuốn tâm ngôn của thầy em cũng dự định là em phải sắm riêng cho mình càng sớm càng tốt để soi mình vào trong đó. Qua một số câu tâm ngôn của thầy em được biết thì em cảm nhận thầy không chỉ quan tâm sức khỏe (thực trạng) của người bệnh mà thầy còn chữa bệnh sâu thẳm bên trong của người bệnh đó là tâm lý, tinh thần nữa. Chính vì vậy em rất tò mò và muốn có cuốn sách này.

18. Sau khi học xong khóa căn bản này bạn mong muốn làm điều gì trong tương lai?

Sau khi học xong khóa căn bản em vẫn tiếp tục học hỏi, rèn luyện thêm để nâng cao khả năng của mình để chăm sóc bản thân, người thân và giúp mọi người

19. Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn khi học xong?

Trên đà phát triển của công nghệ khoa học thì thế giới quan: môi trường bị tàn phá, thiên tai, hỏa hoạn nhiều hơn, bệnh lạ nhiều hơn, tranh giành để tồn tại… Nhưng đến với môi trường của Diện Chẩn thì em cảm nhận được nhiều tình thương của mọi người hơn, vui vẻ, bình an hơn…

20. Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Em muốn nắm rõ Diện Chẩn trong lòng bàn tay mình để giúp mọi người vì mọi người có thể mắc bất cứ bệnh gì mà mình không biết để giúp thì thật buồn. Còn để trở thành chuyên gia chữa bệnh gì thì theo thời gian, tiếp xúc bệnh, đúc kết nhiều kinh nghiệm và thành công với bệnh nào thì em mới dám khẳng định được.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: