Bài thu hoạch lớp Diện Chẩn căn bản - Hv Phạm Thị Mỹ

26/09/2020 0 Bình luận

Tên: Phạm Thị Mỹ    Sinh ngày: 30/05/1993  Tại: Bình Định

Ngày nhập: 02/12/2019    Kết thúc: 20/07/2020

BÀI THU HOẠCH DIỆN CHẨN CĂN BẢN

1. Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

Sự thật em không nhớ chính xác bao nhiêu ca, cũng không thế tính được tỷ lệ thành công và thất bại vì có những ca không bớt hẳn nhưng có đỡ hơn, em không biết nên gọi đó là thành công hay thất bại. Em xin kể ra một số ca ạ:

Ca 1: con gái em bị sưng phồng đầu ngón tay cái, phồng to như bị bỏng nhưng không phải bỏng, vết phồng có màu tím.

 • Ngày 1, cũng là ngày phát hiện ra viết phồng: con bị ấm mình, dễ khóc, bám mẹ. Mẹ chỉ làm duy nhất 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết vài lần 1 ngày, tổng cộng chắc 5 lần, qua hôm sau nhiệt độ trở lại bình thường, con chơi vui vẻ.
 • Ngày 2: vết sưng không giảm mà còn to hơn. Mẹ tiếp tục vừa làm 6 vùng vừa gõ bộ tiêu viêm (41, 143, 127, 19), vừa làm vừa nghe ngóng.
 • Ngày 3: vẫn ko giảm, có vẻ còn to hơn xíu. Chồng bảo “cho đi bác sĩ đi, em không xử lý được đâu”. Mẹ sợ con bị mổ đau, thế là đêm đó có bao nhiêu kế mẹ đem ra xài hết: gõ bộ tan máu bầm (156+, 7+, 50+, 3+, 61+, 290+, 37), hơ ngón tay bị và ngón đối xứng tay bên kia, hơ luôn 2 ngón chân cái, hơ phản chiếu ngón tay cái trên mặt rồi đi ngủ. Sáng hôm sau dậy, việc đầu tiên làm là xem tay con. Bất ngờ: nó xẹp lép rồi! Có một cái lỗ nhỏ, bao nhiêu dịch trong đó chảy ra hết, không lở, không bong tróc, chỉ có cái lỗ nhỏ xinh xinh đó thôi. Mẹ nhẹ cả người, thế là con gái ko phải bị đau đớn.

Ca 2: con gái bị hóc xương cá khóc rất nhiều. Em bấm duy nhất huyệt 19, con bị đau và khóc dữ dội hơn nhưng em vẫn kiên trì. Lần hóc đầu con ngủ khi vẫn chưa hết hóc, em để con ngủ rồi bấm tiếp, con ngủ dậy thì thấy hết hẳn. Lần hóc thứ hai em kiên trì bấm, dựa theo tiếng khóc của con khi nuốt nước bọt để xác định xương còn nằm đó không. Sau khoảng 15 phút thì con khỏi hẳn.

Ca 3: mẹ em bị viêm xoang đã mấy mươi năm. Em học được bài chữa viêm xoang, chủ yếu là phác đồ huyệt. Em chữa khoảng hơn 5 lần mẹ nói không bớt em cũng thấy hơi buồn, nhưng vì ở xa lâu lâu mới về nên cũng không có thời gian chữa nhiều. Về sau em mới biết một bệnh kéo dài mấy chục năm không thể nào chữa hết trong vài ngày được, cần có thời gian. Em cũng biết được ngoài phác đồ ra còn có nhiều cách khác mà lúc đó em chưa dùng. Bây giờ nếu được chữa lại em sẽ dùng cách khác và cũng không ảo tưởng về thời gian bớt bệnh nữa. Ngoài ra những lần con sốt, ho, sổ mũi em đều dùng Diện Chẩn và các bài thuốc dân gian, bệnh rất nhanh khỏi. Và một số ca hóc xương, cầm máu đều thành công.

2. Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca?
Huyệt em thích nhất là huyệt 19. Em đã tự mình trải nghiệm hiệu quả của 19 qua một lần bị hóc xương cá. Em bị hóc xương, lúc đầu em chủ quan nghĩ có thể tự hết nên không làm gì. Vậy mà qua 10 phút, 15 phút, rồi 20 phút không hết, thế là em đi lấy cây que dò. Em ấn một phát huyệt 19, cái cổ nó cựa quậy. Em ấn phát nữa, cái xương nó nhúc nhích. Em ấn phát nữa, nó tiếp tục chạy nhảy, em càng thích thú ấn thêm 2 phát nữa thì cái xương đã chạy xuống họng, rồi xuống bụng, cảm giác dễ chịu vô cùng. Em còn biết được huyệt 19 còn có rất nhiều tác dụng khác mang tính cấp bách như chết đuối, ngất xỉu, huyết áp, đẻ khó... Thật là hữu ích!

3. Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?
Lúc đầu em thấy thật khó nhớ vị trí các huyệt, nhiều huyệt quá. Nhưng sau khi làm bài tập, xác định huyệt theo phác đồ vài lần thì em thấy cũng không khó lắm. Em lại còn thấy hay ở cách đặt tên huyệt. Không như các huyệt Đông Y mà nếu ai không phải là người phương Đông thì thật khó nhớ, huyệt Bùi Quốc Châu được đặt theo số - một kí hiệu mà cả thế giới đều thống nhất cách dùng- theo như Thầy nói thì “vừa đáp ứng được số lượng lớn vừa có tính chất quốc tế” đủ thấy tầm nhìn xa của Thầy. Thầy không chỉ muốn phổ biến Diện Chẩn cho người Việt Nam mà cho toàn thế giới.

Điều thú vị nữa là mỗi bộ phận trên cơ thể không chỉ có một hay hai huyệt mà có rất nhiều huyệt, vừa có tính thay thế vừa hỗ trợ tăng hiệu quả trong chữa trị.

Ví dụ:

 • Mắt có những huyệt 102, 100, 130, 188, 196, 80, 330, 197, 175, 103, 423, 422, 421, 16, 6, 106, 12 (có 17 huyệt). Nhờ vậy mà nếu quên một vài huyệt thì vẫn còn những huyệt khác, vẫn chữa được bệnh. Không những thế, mỗi huyệt còn có rất nhiều tác dụng, chủ trị được nhiều bệnh khác nhau.
 • Huyệt 17 có những tác dụng như chống dị ứng; tiêu viêm; làm ấm – bổ thận thủy; tiêu đàm; điều hòa huyết áp; trấn thống vùng đùi vế, thắt lưng, thận, ruột già; cầm máu; điều hòa sự co cơ; liên hệ tuyến thượng thận và tạng thận; tương tự thuốc corticoid. Và chủ trị các vấn đề: dị ứng, viêm nhiễm, thấp khớp, suyễn, đau vùng đùi, vế, thắt lưng; suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thận hư nhiễm mỡ; tiêu chảy, kiết lị; phỏng rát (chưa lở loét). Để nhớ được tất cả những điều này thật không dễ, huống chi phải bỏ công ra đi tìm, thí nghiệm, ghi chép, đúc kết, đủ thấy được công sức mà Thầy Tổ đã bỏ ra.
   

4. Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?
con người gặp phải đều có thể chữa được bằng Diện Chẩn. Diện Chẩn không bó tay với bất kì bệnh nào. Em cũng biết các phác đồ này chỉ mang tính “hỗ trợ”, người làm hoàn toàn có thể tự lập phác đồ nếu có đủ kiến thức. Đây là một sự linh hoạt vô cùng khiến em cảm giác mình như một người nghệ sĩ có thể tự do thể hiện mình mà không bị ràng buộc, cảm giác tự tin cũng tăng lên.

Em thấy các phác đồ vừa dễ vừa khó. Dễ với những ai đã nắm được tác dụng của các huyệt, lý giải được lý do hình thành phác đồ, còn với những ai chưa hiểu được tác dụng của từng huyệt thì thật khó để nhớ được, vì nó dài, lại có nhiều lựa chọn. Một điều tuyệt vời là có rất nhiều phác đồ, rất nhiều bệnh thông thường và hiếm gặp đều được liệt kê sẵn, rất tiện để tra cứu và thực hành. Nhìn vào một số lượng lớn phác đồ em cảm thấy tự tin vì hầu như tất cả các vấn đề sức khỏe mà 

5. Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng ? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được.
Em thấy khó nhất là dò huyệt. Trước giờ em vẫn nghĩ huyệt là điểm đau, giờ mới biết giữa rất nhiều điểm đau thì điểm không đau lại là huyệt, lại còn cần tập trung vào cảm giác tay khi đi que dò. Que dò nhỏ nên để tìm được huyệt đòi hỏi mất nhiều thời gian tìm kiếm, với người chưa có nhiều kinh nghiệm thì càng lâu và khó hơn. Không phải là em không làm được, em chỉ thấy nó khó hơn những cái khác được học thôi ạ.

6. Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện Chẩn?
Đơn giản, dễ dùng, đa dạng, linh hoạt. Sự đơn giản của dụng cụ đúng như quan niệm của Thầy được nêu ra trong Tâm ngôn: “Đơn giản là cái vĩ đại và cao nhất”. “Đơn giản nhưng phải tinh tế”. “Đơn giản, dễ dùng”. Nhờ vậy mà các dụng cụ rất dễ dùng, cầm lên là biết dùng một cách cơ bản ngay. Sự đa dạng của dụng cụ Diện Chẩn thì không thể không công nhận. Dụng cụ dùng trên mặt, dụng cụ dùng trên người, dụng cụ bằng đồng, dụng cụ bằng sừng (nhựa). Rồi lại có cái thì lăn, cái thì cào, cái thì gõ, cái thì day, cái thì ấn, cái thì chải, v.v... Có dụng cụ dương, có dụng cụ âm. Có cái nhẵn bóng, cái thì gai góc. Rồi lại còn thiết kế sao cho vừa tay cầm, vừa đẹp mắt, vừa nhiều tác dụng. Dụng cụ nào cũng đều có hình dạng rất độc đáo. Khi mà người dùng chưa kịp khai thác hết tác dụng của các dụng cụ đã có thì thầy lại tiếp tục ra những món mới, cứ thỉnh thoảng lại thấy thầy cho ra mặt một dụng cụ mới. Dụng cụ Diện Chẩn là một phần vô cùng quan trọng của Diện Chẩn, giúp hỗ trợ rất nhiều cho người chữa và người được chữa. Có dụng cụ người làm đỡ được rất nhiều công sức và thời gian mà kết quả mang lại lại cao hơn nếu chỉ làm bằng tay. Sự đa dạng của dụng cụ giúp người chữa có nhiều lựa chọn phù hợp với bệnh nhân nhất, đem lại kết quả cao nhất. Linh hoạt: một dụng cụ có nhiều tác dụng và nhiều cách dùng, vì vậy có gì dùng nấy chứ không nhất thiết phải mua hết trọn bộ dụng cụ. Điều này giúp tăng sự sáng tạo cho người dùng, lại tiết kiệm.

Câu 7: Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm ? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?
Em thích lăn và gõ. Dụng cụ lăn (cả trên mặt và trên người) có diện tích tiếp xúc rộng, tạo cho bệnh nhân cảm giác dễ chịu, người chữa cũng đỡ tốn sức. Còn đối với gõ, phương thức tác động này phù hợp với những người không chịu được đau do ấn, tạo cảm giác dễ chịu, lại tác động theo vùng nên phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xác định chính xác vị trí huyệt. Gõ bằng búa nhỏ cũng rất phù hợp với các bé nhỏ, bé không những không khó chịu mà còn khá hợp tác vì giống như đang chơi chứ không phải đang chữa bệnh.
 

8. Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu–đồng ứng) của Diện Chẩn?

Em kinh ngạc vì số lượng quá nhiều các đồ hình. Em nghe Thầy Tổ kể các nhà khoa học phương Tây phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức mới tìm được vị trí phản chiếu các ngón tay như trong đồ hình phản chiếu ngoại vi của thầy và họ vô cùng sung sướng vì điều đó. Còn Thầy chỉ có một mình, không có một viện nghiên cứu nào mà lại tìm ra được một số lượng vô cùng lớn các đồ hình như vậy. Em còn được biết để ra được một đồ hình đúng ý Thầy cần rất nhiều thời gian để vẽ, chỉnh sửa nhiều lần. Biết ơn Thầy và cả những người họa sĩ đã vẽ nên các đồ hình.
 

9. Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?
Em không có ý kiến gì về sách ạ. Tất cả các sách đều được viết rất dễ hiểu, ngắn vừa gọn nhưng vẫn rất chi tiết. Đặc biệt sách Diện Chẩn ABC thì hoàn hảo cả về thiết kế bìa, chất lượng giấy, độ sắc nét, nội dung thì học hoài không hết. Thật em không có ý kiến gì. Còn về cách giảng dạy, cô Thảo thật sự rất tuyệt vời ạ. Cô gần gũi, vui tính, giảng bài rất lôi cuốn và dễ hiểu. Yêu cả cái phong thái giản dị và cá tính của cô. Lúc cô giảng em cảm nhận được tình cảm đặc biệt cô dành cho Thầy Tổ và Diện Chẩn. Cô cũng truyền cảm hướng cho em học tiếng Anh để có thể giới thiệu Diện Chẩn và Việt Nam cho bạn bè quốc tế khi có cơ hội.
 

10. Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?
Mới chỉ có 40 năm hình thành và phát triển mà Diện Chẩn đã lan tỏa ra không chỉ cả đất nước Việt Nam mà còn hàng chục nước trên toàn thế giới. Vậy thì 20 năm, 40 năm, 100 năm nữa sự phát triển sẽ vô cùng kinh khủng. Ngay cả người Nhật, một dân tộc trí tuệ và hùng mạnh còn muốn phổ cập Diện Chẩn cho toàn dân thì đủ biết sức mạnh của Diện Chẩn thế nào. Một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, không tốn kém, không đau đớn, không tác dụng phụ, vốn dĩ đã không phức tạp mà lại còn liên tục được cho ra những “đại giản thuật” thì làm sao mà không hấp dẫn được nhiều người cho được. Diện Chẩn ra đời giúp con người nhìn lại những cái gọi là “thành tựu y học” liệu còn đáng giá như đa số vẫn nghĩ. Rõ ràng có nhiều bệnh có thể chữa bằng 
những cách vô cùng đơn giản nhưng vì nhiều người không biết nên đã chạy theo cái gọi là tiến bộ khoa học, tin vào thuốc, vào mổ xẻ... dẫn đến nhiều trường hợp tiền mất tật mang. Diện Chẩn giúp con người có một cái nhìn khác, giúp cho nhiều người nghèo giảm bớt nỗi lo bệnh tật khi không có tiền, giúp cho những người vốn không còn niềm tin và thuốc Tây nhưng không biết cách nào thay thế tìm được một cứu cánh mới. Diện Chẩn đã, đang và sẽ góp phần đáng kể vào công cuộc chống lại tình trạng “kháng kháng sinh” do việc dùng kháng sinh vô tội vạ. Diện Chẩn cũng giúp được cho nhiều trẻ em không bị bơm vô số chất độc vào người một cách không cần thiết để rồi cả cuộc đời chịu một cơ thể bị tổn hại, yếu ớt.
 

11. Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?
Từ khi biết Diện Chẩn việc chăm sóc con những lúc con bệnh với em trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Những lúc con sốt, con ho, sổ mũi, trong khi ông bà lo lắng đứng ngồi không yên rồi đề nghị đi bác sĩ cho uống thuốc thì mẹ lại bình thản, kiên nhẫn theo dõi và dùng Diện Chẩn. Vì mẹ biết loại bệnh của con, mẹ biết tác hại khủng khiếp của thuốc Tây đối với cơ thể nhỏ bé của con, và mẹ biết mẹ nên làm gì. Thật ra lần đầu vì còn chưa nắm vững kiến thức và niềm tin chưa đủ lớn nên mẹ cũng cho con uống thuốc 1 lần, nhưng đó là lần duy nhất. Đến nay bé hơn 2,5 tuổi nhưng chưa phải uống thêm 1 lần thuốc nào nữa, tất cả những lần con bệnh mẹ đều dùng Diện Chẩn. Không chỉ riêng con mà khi em bệnh, chồng bệnh cũng đều dùng Diện Chẩn để bệnh nhanh khỏi. Nếu không có Diện Chẩn thì em cũng không uống thuốc nhưng bệnh sẽ kéo dài, có khi cả tuần mới hết. Nhưng nhờ Diện Chẩn thì chỉ cần 2 ngày, cùng lắm 3 ngày là đã khỏi hẳn. Vì là những bệnh đơn giản như cảm sốt, nhiễm lạnh nên nếu uống thuốc thì cũng không tốn nhiều tiền, chắc tầm 1 triệu. Nhưng với em lợi ích lớn nhất mà Diện Chẩn mang lại lại sức khỏe lâu dài, là sự trong lành của các cơ quan trong cơ thể khi không phải hứng chịu những chất độc mà các loại thuốc mang đến (mà nếu những cơ quan này trở nên ô nhiễm, bệnh tật thì không biết tốn bao nhiêu cho xiết), là sự an tâm khi đối phó với bệnh thay vì hoang mang lo lắng. Những lợi ích này không thể tính được bằng

12. Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?
Trong lớp em hay nghe cô nhắc đến từ “đơn giản”. Diện Chẩn là đơn giản, không cầu kì, dễ làm, ai cũng có thể làm được. Mục tiêu của Diện Chẩn là đơn giản hóa để đại chúng hóa. Em cũng nghe cô nhắc chữ “Thương”. Cũng vì thương người dân mình mà Thầy Tổ mới nghiên cứu và phát minh ra Diện Chẩn. Cô cũng hay nhắc cụm từ “tự ái dân tộc” là động lực khiến Thầy Tổ ngày đêm miệt mài nghiên cứu ra một phương pháp mà thế giới phải đi học Việt Nam, để thấy người Việt Nam không phải lúc nào cũng chỉ biết đi học nước khác. Em còn nghe cô thường xuyên nhắc đế sự tinh tế của Tiếng Việt với những cái độc đáo mà không một thứ tiếng nào trên thế giới có được. Cô cũng thường đưa ra những câu trong Tâm ngôn của Thầy Tổ để dẫn chứng trong bài giảng. Và điều mà có lẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất là chữ “Tùy”, “Đạo tùy”. Đây là điều mà người làm Diện 
Chẩn cần phải hiểu để có thể linh hoạt biến hóa sao cho phù hợp với từng trường hợp và cũng để không tự đưa mình vào thế bí.

13. Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?
1. Sức khỏe: em đã bỏ được những thói quen ăn uống và sinh hoạt có hại.Nhờ vậy mà sức khỏe em cải thiện rõ rệt, số lần ốm vặt giảm hẳn đi. Mà nếu có bị bệnh thì em cũng biết cách xử lý bằng Diện Chẩn nên bệnh rất nhanh khỏi.
2. Hạnh phúc: nhờ Diện Chẩn mà em biết cách chăm sóc chồng con hơn, vì thế cũng hạnh phúc hơn.
3. Trí tuệ: biết được Diện Chẩn em như bước vào một thế giới mới lạ với vô vàn kiến thức mới mà từ trước tới giờ em chưa được biết, đầu óc em được mở rộng và dung nạp những trí tuệ mới. Vì thế dù ở nhà chăm con nhưng em không những không bị tụt hậu mà còn phát triển ở một mảng mới.
4. Tự tin: nhờ Diện Chẩn mà mỗi lần con ốm em không còn lo lắng như trước nữa. Con ốm em tự tin chăm sóc và chữa bệnh cho con mà không cần ông bà, qua nhiều lần ông bà đã không còn ý kiến, gây áp lực cho em nữa. Nhờ đọc sách em đã biết đa số bệnh ở con trẻ không cần uống thuốc cũng tự
khỏi nhưng nếu không có Diện Chẩn có thể em đã không thể tự tin mà “lì” mỗi khi con bệnh như vậy.
5. Tôn trọng: nhờ Diện Chẩn mà em được chồng và bố mẹ chồng tin tưởng, tôn trọng, em được toàn quyền quyết định việc chăm sóc con theo cách của mình.
6. Tương giao: em dễ dàng kết nối với người khác hơn nhờ những việc mình có thể giúp họ trong khả năng của mình.
7. Phúc đức: em dùng kiến thức và thời gian để giúp người khác khỏe hơn, như vậy là em đã làm được một việc tốt rồi. Em rất vui vì điều đó.
8. Tự do: em được thoải mái cùng con đi ra ngoài, đi đây đi đó mà không quá lo lắng chuyện bị ốm vặt. Cảm, ho, sổ mũi là chuyện nhỏ, vì thế con em được tự do vận động thỏa thích. Con tự do thì mẹ cũng tự do.
9. Tươi đẹp: em áp dụng một số kĩ thuât Diện Chẩn, xoa mặt mỗi ngày, em chịu khó quan tâm chăm sóc bản thân hơn. Dù không đẹp nhưng nếu không có Diện Chẩn thì chắc chắn em đã xấu hơn rồi.
10. Bình an: đọc Tâm ngôn của Thầy Tổ khiến em gỡ rối được nhiều vướng mắc trong lòng, bao dung hơn, vị tha hơn, bớt trách móc người khác, từ đó mà bình an hơn.
11. Giảm lo âu: nhờ Diện Chẩn mà mỗi lần bản thân bệnh, chồng bệnh, con bệnh em đã không còn quá lo lắng nữa. Em chỉ cần một chút thời gian, một chút siêng năng là có thể giúp cải thiện tình hình, không lo con phải uống kháng sinh, không lo tốn kém tiền bạc v.v...
12. Tiết kiệm: chỉ với 1 cây sao chổi, vài dụng cụ mua 1 lần dùng cả đời và 1 miếng salonpas mà có thể giải quyết bao nhiêu vấn đề, số tiền đó bằng với 
1 lần đi bác sĩ. Có tiền thì mua dụng cụ, không có thì biến tấu, dùng vật dụng sẵn có thay thế vẫn có tác dụng và vẫn chữa được bệnh. Chỉ cần ứng dụng chữ “Tùy”, sáng tạo một chút thì Diện Chẩn có thể giúp tiết kiệm được rất nhiều tiền.
13. Vui vẻ: giúp đỡ được người khác thì còn gì vui hơn nữa
14. Chất lượng cuộc sống: em thấy cuộc sống của mình đang tốt lên, và sẽ còn tốt hơn nhiều nữa trong tương lai
15. Thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan: những bài giảng của Thầy Tổ và Tâm ngôn của thầy làm cho em thay đổi nhiều suy nghĩ lâu nay vẫn tồn tại, suy nghĩ về cách để đạt được thành công, quan niệm về tiền bạc, cách nhìn cuộc sống và người khác. Em thấy mình tốt lên. Những điều còn lại không phải là không có nhưng không nổi bật bằng 15 điều trên, cũng cần thời gian ngấm và thay đổi dần dần. Với em được 15 điều hiện tại là quá tốt rồi.

14. Bạn nghĩ gì về phác đồ Tình thương 26 – 60 và các môn huyền công trong Diện Chẩn?
Em đã dùng phác đồ yêu thương 26-60 nhiều lần, tuy chưa thấy hiệu quả rõ rệt nhưng em tin vào tính hiệu nghiệm của nó. Em được nghe kể nhiều từ những học viên khác khi họ dùng phác đồ này để đuổi côn trùng, để chữa bệnh cho bản thân và người khác, em thấy thật kì diệu. Em cũng từng đuổi chuột và gián bằng cách này nhưng không thành công. Tuy nhiên vào những lúc khó khăn em đọc 26-60 và điều em mong ước thì em cảm thấy mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và thấy tốt lên nhiều, em như có một điểm tựa để tin tưởng điều mình muốn sẽ thành hiện thực. Về các môn huyền công. Em được chứng kiến Thầy làm trên các học viên trong khóa học, em học online. Thật là kì diệu, một cơ thể bình thường như bao người, một nhà khoa học mà có thể làm được những điều chỉ có trên phim hay những lời đồn thổi bán tin bán nghi. Không những thầy làm được mà các học viên cũng làm được chứng tỏ con người có một khả năng phi thường được vũ trụ ban tặng mà bấy lâu nay chưa được phác hiện. Thầy đã mở màn cho một cách chữa bệnh hoàn toàn mới sẽ vô cùng phát triển sau này.

15. Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa? 
100 năm nữa khi Diện Chẩn phát triển ra khắp thế giới, có mặt ở mọi đất nước, rất nhiều người biết và áp dụng Diện Chẩn thì cuộc sống con người sẽ khác rất nhiều. Con người biết cách phòng ngừa bệnh bằng việc từ bỏ những thói quen không tốt. Trẻ em không còn bị cho uống nhiều thuốc từ khi còn nhỏ, cơ thể sẽ khỏe mạnh sau này. Người giàu người nghèo không có khoảng cách nữa vì Diện Chẩn không phân biệt giàu nghèo. Người nghèo sẽ không còn phải chịu đau đớn cả về tinh thần lẫn thể xác với suy nghĩ vì nghèo nên không được chữa bệnh. Con người sẽ không còn bị phụ thuộc vào thuốc nữa. Những dịch bệnh cũng không thể hoành hành và lấy đi sinh mạng của nhiều người (như covid-19) vì con người đã biết dùng chính cơ thể mình chống lại bệnh 
trong thời gian chờ đợi điều chế ra thuốc và vắc-xin. Con người sẽ an lạc hơn, bớt lo lắng, sẽ hiền hòa hơn, hạnh phúc hơn. Thế giới sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

16. Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu? 
Em chưa được gặp Thầy ngoài đời bao giờ, em được khuyên “hãy học trực tiếp Thầy khi Thầy còn đủ sức khỏe” nhưng em vẫn chưa làm được. Thầy là người có ơn với em, gia đình em vì chính nhờ Thầy và Diện Chẩn mà em xác định được con đường sự nghiệp của mình. Biết ơn Thầy, biết ơn đội ngũ những người làm Diện Chẩn. Ngẫm lại thấy Thầy đặc biệt ngay từ cái tên. Trong tên của Thầy có “đất nước” (Quốc), “Quốc Châu” là châu báu của đất nước, là bảo bối của đất nước. Qua quá trình học tập em được biết Thầy làm gì cũng nghĩ đến nước nhà, Thầy nghiên cứu và quảng bá Diện Chẩn là cũng vì mong muốn đóng góp cho nước nhà. Thầy đem Diện Chẩn ra thế giới nhưng không bao giờ quên nhấn mạnh đây là phương pháp của VIỆT NAM. Thầy cố gắng bảo vệ phát minh này để thế giới không nhầm lẫn đây là phương pháp của Trung Quốc hay nước nào khác. Thầy có một tinh thần yêu nước nồng nàn. Tuy chỉ được nhìn thấy Thầy và nghe Thầy giảng trên internet nhưng em cảm nhận được sự ấm áp và chân tình trong giọng nói của Thầy. Thầy có cách nói chuyện gần gũi, hài hước, chân thật. Thầy nói không hoa mỹ, từ ngữ không bóng bẩy nhưng lại hút hồn người nghe. Qua những dẫn chứng của thầy có thể thấy Thầy là bậc thầy quan sát và đúc kết. Từ những điều tưởng chừng như hiển nhiên không ai để ý nhưng Thầy lại nhìn ra và rút ra được chân lý. Em cũng khá bất ngờ khi biết Thầy không xuất thân từ ngành y mà là một ngành không chút liên quan gì. Thế mà Thầy đã tạo ra được một công trình mà biết bao người làm trong ngành y trong cả ngàn năm qua không làm được. Em biết có những dấu hiệu cho thấy 1500 năm thế giới mới có một người như Thầy, điều này không còn nghi ngờ gì nữa.

Em còn ngưỡng mộ Thầy ở khoản gia đình. Không những là một người vĩ đại của đất nước, của thế giới mà Thầy còn là một người cha tuyệt vời khi tất cả 4 người con ruột và toàn thể dâu rể trong nhà Thầy đều làm Diện Chẩn. Điều này thật quá phi thường. Để làm cho con cái hiểu, yêu và theo cái nghiệp của mình thật không dễ, dù cái nghiệp đó có tốt, có kiếm được nhiều tiền ra sao thì để tất cả con cái đều đi theo thì không phải ai cũng làm được. Em rất tò mò về cách dạy con của Thầy. Thật may mắn cho ai được ở gần Thầy, được học tập những điều quý báu từ Thầy.

17. Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?
Đọc Tâm ngôn của Thầy em thấy mình thật nhỏ bé và khờ dại. Những lời dạy của Thầy tuy đơn giản mà sâu sắc, câu nào đúng câu nấy không cãi vào đâu được. Thế mà em đã khờ dại vi phạm không biết bao nhiêu điều, đọc tới đâu thấy 
mình sai tới đó, lại càng thấy sự vĩ đại trong con người Thầy. Nhiều lúc em bị vướng mắc ở vấn đề nào đó mấy ngày không gỡ được, em giở sách Tâm ngôn ra đọc, đọc đúng câu đánh ngay vào vấn đề của mình và thế là vướng mắc được tháo gỡ. Đã có rất nhiều lần như vậy. Hiện em đã đọc đến câu 687, em xin trích ra một vài câu em đặc biệt ấn tượng:

 •  Bản tính loài người là mau quên và chóng chán. Vì thế, đừng nên quan tâm đến dư luận làm gì và hãy nên tha thứ những gì người khác làm cho mình buồn khổ.
 • Bí quyết chinh phục người khác không phải là đẹp hay xấu mà là sự bày tỏ một cách công khai hoặc kín đáo tình cảm của mình dành cho họ.
 • Biết nhiều nhưng phải giỏi xuất sắc một thứ. Như thế mới có thể giúp ích cho mình và xã hội được.
 • Chỉ cần bỏ cái tôi ích kỉ và tính tự cao, tự đại để nghĩ đến việc phục vụ cho người thì sẽ sẽ thấy cuộc đời mình thong dong vô cùng và sẽ được mọi người yêu thương, quý mến và kính phục.
 • Chính tình cảm mới làm nên việc lớn chứ không phải lý trí.
 • Chọn việc dễ mà làm, lựa đường trống mà đi.
 • Đừng bao giờ đọc dưới 3 lần. Đừng bao giờ học một nghề nhỏ dưới 3 năm.
 • Đừng bao giờ nghĩ mình đúng, còn kẻ khác là sai. Vì có khi ngược lại.
 • Đừng cạnh tranh với ai thì không ai cạnh tranh với mình.
 • Đừng chấp nhất lỗi lầm của người khác đối với mình mà hãy nhìn lại lỗi lầm của mình đối với người khác.
 • Hãy dám nghĩ, dám làm, dám chịu và dám sống...

Em biết, trong mỗi giai đoạn đời người sẽ có ấn tượng với những câu khác nhau trong tâm ngôn. Trong thời điểm này đọc một câu thấy bình thường nhưng 2 năm, 5 năm hay 10 năm nữa đọc sẽ có cảm nhận khác hẳn. Em sẽ không đọc một lần hết cuốn sách thì thôi mà sẽ gặm nhấm mỗi ngày một chút một, hết rồi lại đọc lại, chắc chắn sẽ vỡ ra được nhiều điều. Con biết ơn Thầy Tổ vô cùng.

18. Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?
Em ước sẽ mở được một spa thật lớn ở thành phố em sống, nơi mà mọi người đến sẽ khỏe hơn, đẹp hơn và yêu đời hơn. Spa của em chuyên làm giảm mỡ bụng, chăm sóc da mặt bằng Diện Chẩn, massage theo Vietmassage và chữa bệnh miễn phí. Em tưởng tượng cảnh em sẽ giúp được rất nhiều người, mọi người biết ơn em, yêu mến em, em được tôn trọng. Và em có được một cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần nhờ những giá trị em tạo ra.


19. Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?
Em vẫn nhớ câu của Thầy tổ: “Từ nhỏ đến giờ thầy chưa bao giờ nghĩ làm gì đó để giàu có như người ta”, và sự thật bây giờ thầy có giàu không thì ai cũng đã biết. Trước kia em vẫn nghĩ phải làm gì để có được nhiều tiền, được mua mà không cần nhìn giá, được đi ô tô, đi du lịch nước ngoài. Bây giờ những thứ đó không còn quá quan trọng với em nữa. Em muốn làm gì đó có ích, giúp được nhiều người, khi em 
giúp được nhiều người thì cuộc sống của em sẽ tự đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần.
 

20. Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?
Em muốn chữa các bệnh đường sinh sản cho cả nam và nữ như lãnh cảm, yếu sinh lý, khô hạn, hiếm muộn, các vấn đề phụ nữ sau sinh như tắt tia sữa, phục hồi sau sinh và các bệnh về xương khớp. Những bệnh khác nếu có cơ hội em vẫn muốn chữa, giúp được càng nhiều người càng tốt.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: