BÀI THU HOẠCH DIỆN CHẨN CĂN BẢN & LÀM ĐẸP - HỌC VIÊN NGUYỄN THỊ HIỀN (phần 1)

13/04/2019 0 Bình luận

BÀI THU HOẠCH DIỆN CHẨN CĂN BẢN & LÀM ĐẸP

Học viên: Nguyễn Thị Hiền. Sinh ngày: 16/10/1987. Tại: An Nhơn – Bình Định

Địa chỉ thường trú: chung cư 4S Linh Đông, đường số 30, Phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0935199188 Email: 1610nguyenhien@gmail.com

Lớp học: Diện Chẩn Căn bản và Làm đẹp khóa 1 tháng 12/2018

Giảng viên: Đinh Hương Thảo – Nguyễn Ngọc Anh

 

Con kính chào thầy Tổ, kính chào các cô giáo, con là Nguyễn Hiền học viên của khóa học Diện Chẩn căn bản và Làm đẹp do cô Đinh Hương Thảo và cô Nguyễn Ngọc Anh giảng dạy, khóa đầu tiên tháng 12/2018 mở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước khi tham gia khóa học này, con đã có thời gian khoảng chừng 2 năm biết đến Diện Chẩn, con cũng có mua một dụng cụ cơ bản là cây dò lăn đồng cho con và cho ba me con, con có học mười hai động tác massage mặt Diện Chẩn và về quê triển khai cho Ba Má con ở Bình Định để thực hành chăm sóc sức khỏe tuổi già những ngày Ba con chưa bị tai biến nặng như bây giờ. Nhưng thật sự bận công việc nên con cũng chưa tìm hiểu sâu và ứng dụng nhiều, chỉ thỉnh thoảng ngồi văn phòng mệt nhứt đầu thì có lấy que dò ra gạch mặt lung tung. Mãi cho đến khi con sinh xong bé thứ hai và được một người bạn cùng quê chia sẻ nhiều về tác dụng phục hồi sức khỏe sau sinh bằng Diện Chẩn con mới tìm hiểu sâu hơn và mua dụng cụ thêm để thực hành. Bộ dụng cụ con mua là bộ dụng cụ giảm mỡ bụng và phát đồ giảm mỡ mà cô Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ. Kể từ đó con theo dõi trang facebook của cô Ngọc Anh, áp dụng thực hành các bài rửa mặt làm đẹp mà cô hướng dẫn và cảm nhận kết quả làn da sau sinh từ nám tàn nhan trở nên hồng hào tươi sáng hơn, sức khỏe cải thiện đáng kể mặc dù bụng mỡ không giảm tẹo nào.

Ngay khi biết tin cô Ngọc Anh và cô Hương Thảo kết hợp mở lớp đào tạo Diện Chẩn căn bản và làm đẹp khóa đầu tiên tại Hồ Chí Minh, con đã rất háo hức muốn tham gia và còn mơ ước được đồng hành cùng các cô trong sứ mệnh giúp nhiều hơn nữa những người phụ nữ Việt Nam, những người đã dành sức khỏe, tâm huyết của mình cho gia đình, biết cách đơn giản nhất, tiết kiệm nhất để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, con cái mình một cách tốt nhất và được hưởng niềm hạnh phúc của một người phụ nữ.

Con tạ ơn Thầy Tổ, các cô giáo vì khi đến lớp học, con không những học được những điều rất mới mẻ về cơ thể mình, những thói quen không tốt, những dụng cụ đơn giản mà kỳ diệu mà con còn học được nhân sinh quan tích cực, lạc quan, nhân ái và bao dung của Thầy được truyền dạy bằng sự tận tâm của cô Thảo, cô Ngọc Anh. Những điều ấy làm con thay đổi từ lúc nào con cũng không biết nữa. Con không còn có thói quen suy nghĩ lung tung, chấp nhặc hay cảm thấy nặng nề trong cuộc sống, không sân si hơn thua với người khác về vẻ bề ngoài, về những hào nhoáng vật chất ngoài xã hội nữa. Với con bây giờ thời gian là quý giá, một phút ngồi sân si với đời chi bằng một phút giúp người hết đau đớn bệnh tật, giúp người khác có được nụ cười bình an như câu tâm ngôn của Thầy “Sức khỏe của người là hạnh phúc của ta”. Bỡi vì Thầy đã truyền dạy cho chúng con một công cụ, một phương tiện quá tuyệt vời “Diện Chẩn”, giống như một con đò, một chiếc cầu nối để chở đi mong muốn giúp người của chúng con. Nói cách khác, Diện Chẩn chính là tinh hoa của tình yêu thương nhân loại. Với con Diện Chẩn thật kỳ diệu và con sẽ báo cáo chi tiết sự kỳ diệu mà con được trải nghiệm cùng Diện Chẩn trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trong bài cáo cáo dưới đây.

1/ Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

Từ khi con học Diện Chẩn đến này đã được 4 tháng (tháng 12/2018 – tháng 4/2019) đã 4 tháng, con đã áp dụng chữa bệnh bằng Diện Chẩn cho bản thân con được năm (5) chứng bệnh  và cho mười hai (12) người, hầu hết các ca đều cho kết quả tốt.tỷ lệ thất bại là 30/100.

Các ca thành công con ấn tượng nhất là ca chữa đau vai, cánh tay không giờ lên cao được và bị bật xương đòn cổ cho cô Thanh 43 tuổi làm lao công dọn dẹp cho quán cà phê trong chung cư nơi con sinh sống. Hôm đó cô lao động nhiều nên vai bị bong ra giờ tay cao không được và chuyển sang nhứt vì xương đòn cổ cũng đang bị bật lên sưng tấy. Tình cờ cô ấy nghé nhà con lấy ít đồ gửi nhờ lúc trước và gặp con. Lúc ấy con vừa học xong bài về dụng cụ Diện Chẩn cơ bản, dù chưa nắm bắt được nhiều kỹ thuật chữa bệnh nhưng con thấy cô ấy khóc và hoang man vì nhà nghèo quá mà đau vậy không biết chạy chữa ở đâu. Con tự tin nhận chữa cho cô. Con làm sáu vùng phản chiếu hệ bạch huyết cộng hai, dùng dầu và cán của cây đĩa bay đánh dầu nóng dọc chân mày, dùng búa nhỏ gõ trên chân mày để tìm điểm đau và gõ ngay huyệt 65 bên tay bị đau. Con gõ bằng đầu cao su 30 cái, làm xong con bảo cô ấy giơ tay lên xem thì tay đã giơ lên cao được, cảm giác bớt đau 60% nhưng tay vẫn không đưa ra sau được. Con tiếp tục dùng máy sấy tóc sấy nóng 2 chân mày, dùng cây búa lớn gõ gõ bên vai đau chừng 15 cái, hỏi lại thì cô đã hết đau, tay giơ lên cao, đưa ra sau được ngon lành, hết đau 90% và xương cổ cũng hết sưng, mọi thứ trở về trạng thái hoạt động tốt sau gần 30 phút điều trị. Lúc đó hai cô cháu ôm nhau mừng rưng rưng nước mắt. Và con cảm nhận được niềm hạnh phúc khi giúp được một người không thân quen khỏi bệnh họ vui sướng thế nào dù mình chỉ có tầm lòng và vài dụng cụ đơn sơ mà không phải là một bác sĩ hay thầy thuốc gì cả.

Sau đó, con có chữa cho vài ca bệnh khác nhưng có một số ca không thành công. Cụ thể là ca chữa viêm mũi dị ứng. Còn thực hiện liệu trình 7 ngày, ngày đầu con dùng vô chiêu đề dò hết bệnh, những ngày sau con dùng phát đồ Thiên la địa võng để đặc trị bệnh viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, kết quả sau 1 tuần điều trị tình trạng bệnh có thuyên giảm nhưng không nhiều, người bệnh bị lên mụn nhiều và phản hồi kết quả của ngày đầu tiên dùng vô chiêu mang lại cảm giác bệnh giảm đến 70%, các ngày sau hầu như chỉ đỡ phần nào. Nhưng thời điểm đó con khá bận rộn không sắp xếp được thời gian làm tiếp. Nên ca này coi như thất bại. Nhưng sau ca này con có rút ra được bài học cho mình: đó là thiếu sự chuẩn đoán trong khi thực hiện các thủ pháp, sau bài vô chiêu thì nên hỏi lại bệnh nhân tình trạng bệnh thế nào để có hiệu quả thì áp dụng tiếp chứ không nên tự ý đổi qua phát đồ khác như vậy.

2/ Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca?

Phát đồ con tâm đắc nhất là phát đồ an thần gồm các huyệt 124,34,267,100,103,16. Con tâm đắc nhất phác đồ này vì hiệu quả của phát đồ rất nhanh, gần như cải thiện tình trạng mất ngủ của người bệnh đến 90% sau lần điều trị đầu tiên.

Mất ngủ là một chứng bệnh hay gặp phải trong thời đại ngày nay và nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Mất ngủ lâu ngày sẽ gây nên những chứng bệnh khác trong cơ thể, gây suy nhược thần kinh và tinh thần giảm súc. Con đã thành công 4 ca bệnh bị chứng mất ngủ kèm theo các chứng bệnh khác như: chèn ép dây thần kinh mắt, rối loạn tiền đình, mất ngủ kinh niên, khối u tuyến giáp. Tất cả các ca trên con đều ấn bộ an thần trước khi ấn các phát đồ khác, tất cả các bệnh nhân đều cho phản hồi sau mỗi lần điều trị có cảm cảm giác ngủ rất sâu mà ngon, chấm dứt hoàn toàn tình trạng thức giấc nửa đêm không ngủ lại được và tinh thần vui vẻ sảng khoái trở lại, họ rất vui mừng.

Riêng con sau khi chữa cho họ xong con lại bị mất ngủ, cứ nằm trằn trọc hoài không ngủ được mặc dù con đã tự day dán bộ huyệt an thần cho mình nhưng vẫn không tài nào ngủ được. Cho đến khi con đi dự sinh hoạt câu lạc bộ Diện Chẩn tháng 1/2019 tại nhà Thầy, không hiểu sau trưa đó về nhà con nằm ngủ như chết và hết hẳn tình trạng mất ngủ mấy ngày trước đây. Chắc là do được hưởng năng lượng của Thầy nên mới an thần thư thái như vậy ạ.

3/ Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?  

Diện Chẩn là một y học bổ sung, phát triển mới chỉ 39 năm, sau Tây Y và Đông Y hàng trăm năm nhưng lại là một môn Y học đi trước thời đại. Điều đó thể hiện qua hệ thống huyệt Diện Chẩn rất khoa học, đơn giản dễ áp dụng và tính phổ cập rất cao. Hệ thống huyệt của Diện Chẩn không đòi hỏi một tài năng xuất chúng, không đòi hỏi một trí nhớ siêu phàm mà chỉ đòi hỏi ở trình độ đọc hiểu đã có thể thực hiện được, không phân biệt học thức, đẳng cấp, ngôn ngữ là một điểm rất hay và rất khác biệt của Diện Chẩn Bùi Quốc Châu.

4/ Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn?

Các phác đồ hỗ trợ trong Diện Chẩn rất hiệu quả, mang đến kết quả rất nhanh, rất thiết thực và hữu dụng cho người học Diện Chẩn.

Con đã áp dụng thành công khá nhiều phát đồ gợi ý trong tờ cẩm nang 52 phát đồ Diện Chẩn điển hình như phát đồ an thần, viêm xoang, giảm đau, tiêu viêm tiêu độc, bổ âm huyết, tăng cường sức đề kháng.

5/ Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được.

Con cảm thấy khó cảm thụ nhất nhưng hay nhất vẫn là nguyên tắc âm dương, phản phục trong Diện Chẩn.

Nhiều lúc không biết làm bao nhiêu là đủ, mức độ tác động, số dụng cụ cần dùng cho một số ca bệnh bất ngờ gặp phải. Đôi lúc do sự rối trí trong cách nhìn nhận tạng người, tạng bệnh và nguyên tắc sử dụng dụng cụ dẫn đến việc điều trị đi sai hướng hoặc không trúng tâm bệnh nên bệnh không khỏi.

Nguyên tắc trong âm có dương, trong dương có âm đôi khi con còn mơ hồ chưa rõ ràng và khó phân biệt. Con hy vọng một ngày không xa nữa con sẽ đủ năng lực để am hiểu hơn về thuyết âm dương và học được âm dương khí công để tăng năng lực bản thân và năng lực chữa bệnh.

6/ Bạn nghĩ gì về các dụng cụ của Diện Chẩn?

Dụng cụ Diện Chẩn quả là kỳ diệu. Các dụng cụ tưởng rằng đơn giản nhưng đều có cốt cách, tạng âm dương và đặc tính của riêng mình. Một dụng cụ cũng rất đa năng, có thể tùy biến theo tạng người, tạng bệnh, cách sử dụng nhanh chậm, và cách kết hợp với dụng cụ khác để chữa được bệnh.

7/ Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

Với dụng cụ Diện Chẩn khi sử dụng, các phương thức tác động như lăn, gõ, ấn, dán, châm đều mang lại cảm giác thích thú dễ chịu nhưng con ấn tượng và yêu thích nhất là phương thức ấn (ấn chậm). Phương thức tác động này giống như một mũi khoan qua da đi thẳng vào các dây thần kinh, làm lan truyền cảm giác thốn, đau nơi sinh huyệt nhưng sau đó là cảm giác tập trung của trí não vào các huyệt được ấn và hết đau rất nhanh và bất ngờ. Ngoài ra khi chữa bệnh cho bệnh nhân, đa số các bệnh nhân đều tỏ ra ngạc nhiên với phương thức lăn của các dụng cụ. Vì cảm giác nhẹ nhàn dễ chịu nhưng lại làm hết đau nhanh không ngờ.

8/ Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu – đồng ứng) của Diện Chẩn?

Ngoài hệ thống huyệt đạo rất khoa học dễ tiếp thu thì các đồ hình phản chiếu – đồng ứng của Diện Chẩn là một phát minh rất vỹ đại và tuyệt vời. Các đồ hình phản chiếu và đồng ứng giúp người học ghi nhớ rất nhanh chính xác các vị trí cơ thể, dễ dàng đối chiếu với các biểu hiện vùng bệnh để phát hiện bệnh sớm hơn, tác động dễ dàng hơn mà hiệu quả cũng nhanh và hay không kém gì ấn huyệt. Đặc biệt con rất tâm đắc với các đồ hình vì về ý nghĩa giáo dục chúng ta có thể giảng dạy cho thế hệ mầm mon về Diện Chẩn một cách dễ dàng vì chúng hiểu và ghi nhớ rất nhanh các kiến thức mảng bằng hình ảnh như là hệ thống đồ hình phản chiếu, đồng ứng của Diện Chẩn.

9/ Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Vì Diện Chẩn có chữa TÙY rất linh động nên mọi học viên chỉ cần nắm vững các nguyên tắc của Diện Chẩn là có thể thực hành tốt việc chữa bệnh rồi. Nên sách và cách dạy cũng linh hoạt, TÙY người giảng, kinh nghiệm và kiến thức mà họ tích lũy được để truyền dạy đến các học trò phương pháp Diện Chẩn nhưng cốt lõi nhất vẫn là nguyên tắc ghi rõ trong cuốn Diện Chẩn ABC và tấm lòng truyền đạo của các giảng viên Diện Chẩn.

10/ Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Phương pháp Diện Chẩn phải nói là quá kỳ diệu, quá hay và con bày tỏ lòng ngưỡng mộ, biết ơn sâu sắc đến thầy Bùi Quốc Châu người đã phát minh ra phương pháp rất kỳ công làm sao để kiến thức này được đại chúng hóa, để mọi bệnh nhân đều trở thành thầy thuốc. Vì tính khoa học và nhân văn quá lớn trong phương pháp Diện Chẩn của Thầy nên tương lai đất nước, con người Việt Nam và nhân loại trên thế giới sẽ mang ơn Thầy mãi mãi.

Diện Chẩn giúp chăm sóc sức khỏe hàng ngày một cách đơn giản nhất, phòng và chữa bệnh cho người thân bằng những dụng cụ đơn giản nhất và tấm lòng chân thành nhất. Diện Chẩn còn giúp con người đến gần nhau hơn vì cùng hướng tới CHÂN  - THIỆN – MỸ.

Trong tươi lai không xa nữa Diện Chẩn sẽ được phổ biến cho những thế hệ mầm non của Việt Nam và thế giới như là một môn giáo dục kỹ năng sống cần phải có tại các trường học ở Việt Nam và khắp thế giới.

11/ Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Bản thân con không những tiết kiệm được tiền mà còn nhận được nhiều thức quý giá mà tiền không thể mang lại như niềm vui, hạnh phúc và tình cảm của những người xung quanh.

Một cô bé được con làm giảm mỡ bụng bằng Diện Chẩn xuống 6cm sau 3 ngày và em ấy phát biểu rằng: nhờ chị mà em tiết kiệm được 9 triệu đồng tiền mua gói hút mỡ bụng. Nếu không gặp chị chắc em đặt mua rồi.

12/ Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Thuyết ÂM – DƯƠNG là điều được nhắc đi nhắc lại trong lớp nhiều nhất. Từ dụng cụ đến tạng người, tạng thức ăn thức uống và thói quen sinh hoạt.

Nhưng sau tất cả con vẫn cảm nhận được – CHÂN – THIỆN – MỸ qua từng buổi học. Chân thực chân thành từ cách truyền đạt của giảng viên, của phương pháp, Thiện chí từ việc học hỏi lẫn nhau của các học viên, từ cách tiếp cận bệnh nhân và cách chữa trị, Mỹ miều qua từng hình dáng của dụng cụ sử dụng, thao tác kỹ thuật và ý nghĩa cao đẹp của ý muốn giúp người giúp mình.

13/ Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

Trong hai mươi đều lợi ích sau khi học Diện Chẩn con được nhiều nhất là LỘC – MAY MẮN – AN NHÀN.

14/ Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Mọi người trên thế giới sẽ như anh em một nhà. Con người sẽ đạt đến sự tự do tuyệt đối, tự do tự tại tận hưởng cuộc sống mà không phụ thuộc vào hoàn cảnh nào, mọi người sẽ chia sẻ cho nhau nhiều hơn từ niềm hạnh phúc được sống vui sống khỏe mỗi ngày.

15/ Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

“Thầy Bùi Quốc Châu là vị cứu tinh của nhân loại” con đồng ý với câu nói đó và con rất tự hào về Thầy. Thầy sẽ là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

16/ Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Nhiều khi còn buồn phiền hay lạc lối con hay giở cuốn tâm ngôn của thầy ra để đọc. Và lạ kỳ thay mỗi lần như vậy con đều tìm được một câu tâm ngôn của Thầy rất đúng hoàn cảnh và ý nghĩ của con lúc ấy. Con đọc mà như bừng tỉnh ra nhiều điều.

Thầy tuy là một người vĩ đại nhưng tâm ngôn lại rất giản dị, mộc mạc dễ hiểu. Những điều Thầy dạy rất giản đơn nên đọc là hiểu ngay không cần suy nghĩ quá nhiều. Nhưng cũng có câu nếu chưa đủ ngộ sẽ chưa hiểu được.

Xem tiếp phần 2 tại đây https://www.dienchanonline.com.vn/bai-thu-hoach-dien-chan-can-ban-lam-dep-hoc-vien-nguyen-thi-hien-phan-2

popup

Số lượng:

Tổng tiền: