BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI TÔI - Nguyễn Thị Quốc Khánh

25/09/2019 0 Bình luận

BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI TÔI

Cha mẹ tôi cùng tham gia kháng chiến chống Pháp và sinh hạ tôi tại Thái Nguyên đúng vào ngày hoà bình 02 tháng 09 năm 1954. Tôi lớn lên tại thành phố Hoa phượng đỏ. Tốt nghiệp phổ thông, tôi vào sư phạm Hà Nội. Mười tám (18) năm trong ngành sư phạm và 4 năm làm cán bộ quản lý. Những tưởng cuộc sống vươn tới đó là toại nguyện, là bình ổn. Ngờ dâu, dịp nghỉ hè năm 1989 lại là ngoặt cho cuộc đời tôi. Từ lời khuyên của mẹ muốn tôi đi học Diện Chẩn để tự chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình. Vì vào thời điểm đó, tôi rất yếu và mang trong mình nhiều triệu chứng bệnh như thiếu máu, chóng mặt, ù tai, bệnh phụ khoa khá nặng.

 Tôi đã bước vào ngôi nhà Diện Chẩn – số 19 Bis Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP Hồ Chí Minh với tâm thế là học để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Thời kỳ này trung tâm chỉ dạy các ngày chủ nhật, ngày thường chữa bệnh cho dân. Tôi vừa là bệnh nhân, vừa là học trò. Sau 1 tháng, các chứng bệnh trong tôi chuyển biến rõ rệt và dần biến mất. Được kiểm chứng chính mình thực tế kết quả đã cho tôi một niềm tin mãnh liệt. Tôi được phép tham gia chữa bệnh cho dân cùng các thầy tại trung tâm. kết thúc khóa học, thầy dạy tôi thở Âm dương khí công, nên tôi cũng biết tự điều chỉnh sức khỏe của mình bằng Diện Chẩn và Âm dương khí công. Một phương pháp thật đơn giản, dễ học, dễ làm và thực sự an toàn khi đã thấy hiểu các huyệt và các đồ hình và cách sử dụng các dụng cụ của phương pháp Diện Chẩn. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trở về Hải Phòng với một tâm trạng háo hức, hồ hởi, tôi đã tìm đến bạn bè và người thân. Nhóm bệnh đầu tiên mà tôi điều trị và cũng là bệnh đạt nhiều thành công nhất đó là các bệnh thuộc hệ phần phụ của nam và nữ. Cụ thể là bệnh huyết trắng, viêm phần phụ, nấm, sa tinh hoàn, viêm tinh hoàn, đau đầu, đau cổ gáy vai, đau thần kinh toạ, đau lưng, kinh nguyệt kéo dài... Kết quả từ bệnh nhân thực đáng kinh ngạc, hiệu quả và thành công cao, bước khởi đầu thật tuyệt vời đã cho tôi niềm đam mê mãnh liệt với Diện Chẩn. Bận rộn với công tác quản lý ở nhà trường không còn thời gian đọc sách và nghiên cứu thêm, tôi đi đến quết định xin nghỉ việc và về chế độ 1 lần, 18 năm là 18 tháng lương. Tôi đã từ giã môi trường giáo dục quết tâm theo Diện Chẩn. 

 

Năm 1990, tôi vào Sài Gòn học và làm thực tế tại trung tâm chữa bệnh từ thiện 19B Phạm Ngọc Thạch 3 tháng. Thời kỳ này trung tâm rất đông bệnh nhân, cả trăm lượt bệnh nhân đến với nhiều thể bệnh khách nhau, các thầy phải chia làm nhiều ca chữa bệnh để phục vụ bệnh nhân đến 21h hàng ngày. Tôi trưỏng thành lên rất nhiều trong chuyên môn.

Năm 1991, tôi được theo thầy Châu đi phụ giảng và hướng dẫn thực hành ở một số tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ.

Năm 1992, tôi cùng thầy ra Hà Nội giảng dạy cho một lớp gồm các bác sĩ Phó, Trưởng khoa của các bệnh viện thuộc Tổng Công ty rau quả Việt Nam tại Hà Nội. Sau nhiều ca bệnh được điều trị thành công tại lớp, đã thuyết phục được các bác sĩ, giúp các bác sĩ thay đổi được suy nghĩ về phương pháp Diện Chẩn. Kết thúc khóa học, trở về bệnh viện các bác sĩ đã triển khai, áp dụng điều trị cho được bệnh nhân của mình rất tốt. Về sau, đã gửi báo cáo về trung tâm, trong đó có báo cáo của bác sĩ Ngô Đức Lợi, nguyên Giám đốc bệnh viện Phủ Quỳ 4, tỉnh Nghệ An. Bác sĩ đã chữa thành công nhiều ca bệnh khó trong đó có một ca áp xe tử cung, đã được điều trị một tháng bằng Tây y và chuẩn bị phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Bác sĩ Lợi thấy bệnh nhân còn trẻ, mới ở tuổi 22, đã nhận chữa ca này bằng phương pháp Diện chẩn. Sau 8 ngày bệnh nhân được cải thiện về sức khoẻ và ổn định dần. Sau bốn năm chị đã sinh tiếp một cháu trai.

Tháng 1/1992, tôi đưa thầy về nói chuyện tại Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật thành phố Hải Phòng, Câu lạc bộ Bạch Đằng Hải Phòng.

Tháng 2 năm 1992, lớp Diện Chẩn đầu tiên được tổ chức tại thành hội phật giáo Hải Phòng cho khoảng 40 Tăng Ni Phật tử. Kết thúc khóa học, các học viên đều tham gia chữa bệnh từ thiện cho dân.

Tháng 04/1992, câu lạc bộ Diện Chẩn Hải Phòng được thành lập với mục đích trao đổi kinh nghiệm chữa bệnh và đây cũng là Câu lạc bộ Diện Chẩn đầu tiên trong cả nước.

Đến tháng 6 năm 1992, thầy Châu cử tôi sang Liên bang Nga chữa bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn. Đơn độc một mình, tự làm, tự nghiên cứu và điều trị các bệnh khách nhau, tôi đã trưởng thành rất nhiều về chuyên môn, nhất là giai đoạn làm việc tạc Viên nghiên cứu các phương pháp y học phương đông. Tại Liên Bang Nga, tôi cũng gặp nhiều ca bệnh khó, một môi trường bệnh nhân lý tưởng mà ở Việt Nam cho đến bây giờ vẫn rất ít gặp. Tôi trưởng thành nhiều trong chuyên môn, thành công nối tiếp thành công, tôi đều ghi chép lại và đưa vào giảng dạy cho các lớp Diện Chẩn sau này.

Tháng 04 năm 1993 tôi về nước, cho đến nay, vừa chữa bệnh, vừa giảng dạy và phổ biến Diện Chẩn qua các buổi đi  nói chuyện ở một số cơ quan đoàn thể và các tỉnh: An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Châu Đốc, Bắc Ninh, Hải Dương, Cẩm Phả, Uông Bí, Nam Hà, Thái Bình, Hà Nội. Hơn 30 năm giảng dạy cũng là 26 năm chữa bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn, tôi đã giảng dạy cho hàng nghìn người cùng biết và làm Diện Chẩn.

Tôi đã thực hiện rất tốt chủ trương của thầy là "Biến bệnh nhân thành thầy thuốc". Đây cũng là chủ trương rất lớn trong công tác xã hội hóa y tế cộng đồng, thực hiện đúng với chủ trương của Đảng và nhà nước ta.

Từ năm 2000 trở lại đây, GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã liên tục nghiên cứu và phát minh ra nhiều đồ hình phản chiếu mới, nhiều dụng cụ mới, nhiều kỹ thuật chữa bệnh khác nhau giúp việc điều trị bằng phương pháp Diện Chẩn ngày càng phong phú. Các kỹ thuật ngày một đơn giản, nhưng lại cho hiệu quả cao. Giải quết được nhiều bệnh nan y (theo kết quả báo cáo của học viên).

Gần 40 năm cùng với sự phát triển và trưởng thành của Diện Chẩn Bùi Quốc Châu, đến nay đã có hơn 45 quốc gia trên thế giới học và áp dúng Diện Chẩn để chăm sóc sức khỏe. Đất nước Cuba, Mexico đã chính thức công nhận và đưa vào phục vụ y tế cộng đồng trên đất nước họ. Cũng là 30 năm tôi làm Diện Chẩn, nghiên cứu và giảng dạy, đã có hàng trăm, ngàn học viên trưởng thành từ ngôi nhà Diện Chẩn, biết vận dụng sáng tạo, khéo léo mọi kiến thức, kỹ năng vào chuẩn đoán và điều trị bệnh, và đã sống được bằng nghề Diện Chẩn Bùi Quốc Châu.

 

Hải Phòng, tháng 09 năm 2019
Học viên Diện chẩn khoá 11 năm 1989
Nguyễn Thị Quốc Khánh

Tags :

Diện Chẩn Hải Phòng Học Diện Chẩn Online Nguyễn Thị Quốc Khánh Tuhocdienchan
popup

Số lượng:

Tổng tiền: