CÁCH ĐƠN GIẢN KHAI THÔNG HUYỆT ĐẠO BẰNG DIỆN CHẨN

09/10/2020 0 Bình luận

MỘT GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ CHỮA NHIỀU BỆNH Ở GIA ĐÌNH LÀ PHƯƠNG PHÁP KHAI THÔNG HUYỆT ĐẠO HAY LÀ DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP TINH GIẢN

Đông y có nói: THỐNG TẮC BẤT THÔNG, THÔNG TẮC BẤT THỐNG (Đau tức là không thông, thông thì không đau). Căn cứ vào nguyên tắc trên khi con người có bệnh thì trên da sẽ xuất hiện một số điểm đau khác thường khi dùng que dò vạch trên da (nhiều hay ít tùy bệnh, trường hợp có bệnh mà trên da không xuất hiện điểm đau có nghĩa là người bệnh đó khí huyết quá suy kiệt). Đó là những thông tin bệnh lý của cơ thể khi có bệnh (Da, nội tạng và não là một). Phương pháp được áp dụng dưới đây là để KHAI THÔNG HUYỆT ĐẠO TRÊN TOÀN THÂN BẰNG CÁC DỤNG CỤ CỦA DIỆN CHẨN – ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP như cây lăn, que dò huyệt, cây cào, cây cầu gai, cây lăn gai (có bán tại TT Việt Y Đạo):

BƯỚC 1: Dùng cây lăn (ở vùng nhỏ thì dùng cây kăn nhỏ, ở vùng lớn thì dùng cây lăn lớn) lăn tại nơi đang đau, đang có bệnh. Lăn nhẹ nhàng, khoan thai. Lăn cho đến khi da ửng đỏ lên thì dừng (ở da đầu có thể dùng cây cào lớn để cào độ vài phút). Chú ý: lăn tới lăn lui với lực vừa phải, tức là không mạnh quá, không nhẹ quá, không nhanh quá hay chậm quá (và nhớ đừng ham lăn nhiều quá sẽ làm trầy da, mỏi cơ khiến bệnh nặng thêm). Ví dụ: đau đầu gối thì lăn đầu gối, đau đầu thì lăn đầu, đau bụng thì lăn bụng, đau gan thì lăn vùng gan, đau dạ dày (bao tử) thì lăn vùng bao tử v.v ...

BƯỚC 2: Tiếp theo dùng que dò, dò khắp vùng đang đau (hoặc có bệnh) xem điểm nào đau nhiều (thốn hoặc nhói) hơn chỗ khác thì lập tức trở đầu que lăn, lăn nơi đó độ một vài phút  xong quay đầu que dò lại, dò xem chỗ vừa lăn còn đau không. Nếu hết đau thì thôi. Trái lại nếu còn đau thì lăn tiếp một lúc nữa cho đến khi kiểm tra lại bằng que dò thấy hết đau hẳn. Khi đó lại tiếp tục dò tìm các điểm đau khác và làm như trên cho đến khi toàn vùng đau không còn điểm đau nào nữa. Việc làm này để khai thông huyệt đạo (đang bị bế tắc) khiến cho khí huyết được lưu thông, âm dương quân bình từ đó sẽ làm cho ta hết bệnh hay giảm bệnh. Ngoài ra ta có thể giải khai huyệt đạo bằng một trong hai cách sau đây nếu lăn lâu mà vẫn không hết cảm giác đau:

1. Cắt cao Salonpas thành miếng nhỏ mỗi cạnh 5 mm dán vào các điểm tìm thấy có cảm giác đau nhiều khoảng 5 – 10 phút rồi gỡ ra (Chú ý: dò tìm ra tất cả những điểm đau trên toàn cơ thể hay một bộ phận nào đó như mặt, bàn tay, bàn chân, lưng, rồi dán cùng một lúc chứ không phải là cách 5 – 10 phút dán một huyệt).

2. Dùng đầu ngón tay giữa áp nhẹ vào điểm đau một lúc (khoảng 1 – 3 phút) rồi đổi sang huyệt khác. Cách này là dùng nhân điện của chính mình để giải khai huyệt đạo đang bế tắc. Tuy là đơn giản, nhẹ nhàng nhưng rất có tác dụng.

BƯỚC 3: Sau khi đã khai thông huyệt đạo tại vùng đau, các bạn hãy lăn khặp vùng đau một lần nữa cho khí huyết thật lưu thông.

BƯỚC 4: Nếu làm như trên mà chưa hết đau thì lăn khắp mặt rồi cũng khai thông huyệt đạo như trên. Việc khai thông huyệt đạo ở mặt là nhằm tăng cường hiệu quả trị bệnh.

Nếu đã khai thông huyệt đạo ở mặt mà vẫn chưa hết đau thì khai thông huyệt đạo toàn thân đặc biệt là ở loa tai, da đầu, lòng bàn tay, lòng bàn chân, lưng, ngực, bụng (cũng theo ba bước như trên). Sở dĩ tác động gián tiếp (xa nơi đang có bệnh) là vì con người là một thể thống nhất, giữa các bộ phận khác nhau đều có liên quan với nhau cho nên tác động vào nơi này có thể chữa bệnh ở nơi khác (xem Tuyển tập Đồ hình Diện chẩn có bán tại Trung Tâm Việt Y Đạo để hiểu rõ thêm về các mối liên hệ này). Ví dụ: tác động ở mặt có thể chữa bệnh ở lưng và ngược lại. Tác động ở chân có thể chữa bệnh ở đầu,mặt v.v... Nhưng nên nhớ là KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI KHAI THÔNG HUYỆT ĐẠO Ở NHỮNG BỘ PHẬN KHÁC NẾU NHƯ VIỆC KHAI THÔNG HUYỆT ĐẠO TẠI NƠI ĐANG ĐAU CÓ KẾT QUẢ TỐT. Như thế để đỡ mất thì giờ và công sức.

CHÚ Ý: Kỹ thuật đơn giản này để trị rất nhiều bệnh khác nhau (nhưng cần nhớ là chỉ dùng trong trường hợp bệnh nhân còn tỉnh táo, nhận thức rõ được cảm giác của cơ thể mình).

Đây là phép DĨ BẤT BIẾN, ỨNG VẠN BIẾN tuy đơn giản mà lại rất hiệu quả nếu ta làm đúng kỹ thuật đã hướng dẫn ở trên. Nó có thể giúp ta tự điều trị hay điều trị cho người khác từ những bệnh thông thường như cảm cúm, viêm họng, ho, các loại đau nhức cho đến các bệnh ngoài da, bệnh thấp khớp, bệnh nội tạng như huyết áp, tim mạch, gan, ruột, bao tử, bọng đái... (Tuy nhiên nên nhớ không phải là bệnh gì cũng có thể điều trị tốt bằng giải pháp này). Kỹ thuật này hữu hiệu nhất ở các bệnh mới phát (hoặc giai đoạn đầu của bệnh). Các bệnh mà khí huyết quá suy kém hay bế tắc không còn ở “biểu” mà đã đi sâu vào “lý” thì phải dùng đến ngải cứu và thuốc hỗ trợ mới có kết quả tốt được.

– Trường hợp bệnh mạn tính cần làm mỗi ngày 1 – 2 lần trong một thời gian dài cho đến khi hết bệnh.

– Trường hợp các bệnh mới bị như: tiêu chảy, nhức răng, nhức đầu, cảm cúm, viêm họng, ho có thể làm mỗi ngày từ 1 đến 5 lần cho đến khi hết bệnh.

– Trường hợp trên da không xuất hiện các điểm đau khi có bệnh thì ta dùng con lăn, lăn một lúc. Sau đó dò lại sẽ thấy có điểm đau xuất hiện. Trường hợp ngược lại, dò đâu cũng thấy đau, thì cũng dùng con lăn để lăn một lúc, lấy que dò lại sẽ thấy giảm số điểm đau. Khi đó hãy lăn các điểm đau đó cho đến khi không còn điểm đau nào nữa.

LƯU Ý: Bất cứ trường hợp bệnh nào cũng làm như trên nhưng riêng truờng hợp bệnh có chỉ định giải phẫu hay cấp cứu thì không được dùng kỹ thuật này mà phải đưa ngay đến bệnh viện gần nhất. Đặc biệt trường hợp như thổ tả thì chỉ cần dùng cây dò huyệt vạch (gạch) khá mạnh khắp mặt. Khi đó bệnh nhân rất đau nhưng dừng sợ, cứ vạch khắp mặt độ vài phút là cầm ói, ỉa, mồ hôi lạnh. Riêng trường hợp ngất xỉu thì dùng que dò huyệt ấn mạnh đầu rãnh Nhân trung (sát dưới đầu mũi). Sau đó cũng vạch khắp mặt độ vài phút là bệnh nhân tỉnh dậy. (XIN CÁC BẠN HÃY ĐỌC KỸ BẢNG HƯỚNG DẪN NÀY ÍT NHẤT 5 LẦN TRƯỚC KHI ÁP DỤNG).

1. Mua dụng cụ Diện Chẩn tại đây

 • Tại website dienchanonline.com.vn 

https://www.dienchanonline.com.vn/

 • Tại fanpage Dien Chan Shop 

https://www.facebook.com/dienchanshop

 • Tại fanpage Dien Chan Online

https://www.facebook.com/DienChanOnline

 • Tại zalo Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Online: 0936 80 2660
 • Tư vấn dụng cụ trực tiếp 098 567 2660

2. Đăng ký lớp các học Diện Chẩn Online

 • Lớp Diện Chẩn miễn phí 

https://dienchanedu.com/khoa-hoc/hoc-dien-chan-can-ban-mien-phi

 • Lớp Diện Chẩn căn bản ABC

 https://dienchanedu.com/khoa-hoc/dien-chan-abc

 • Lớp Diện Chẩn chuyên sâu

 https://dienchanedu.com/courses?category=5146

 • Lớp Diện Chẩn làm đẹp 

https://dienchanedu.com/courses?category=4921

 • Lớp Diện Chẩn cho mẹ và bé 

https://dienchanedu.com/courses?category=4922

 • Tư vấn lớp học trực tiếp 0936 80 2660 - 098 567 2660

3. Đăng ký kênh để xem video mới nhất từ Diện Chẩn Online

https://www.youtube.com/channel/UCsKhT4nLBj3U02QS2pRKmwQ 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: