Học viên Dien Chan Online giao lưu với Thầy Tổ Bùi Quốc Châu

06/10/2019 0 Bình luận

Sáng ngày 4.10.2019 học viên Dien Chan Online đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với Thầy Tổ Bùi Quốc Châu. Thành viên tham dự là các học viên  trực tiếp và online tháng 9 và các khóa trước. Nội dung buổi gặp gỡ bao gồm các chia sẻ của Thầy Tổ và các học viên về tầm nhìn và tự hào của dân tộc với phương pháp chữa bệnh của người Việt Nam.

Mở đầu là phần chia sẻ kinh nghiệm của chị Hạnh học viên tháng 9 và các khóa trước của Dien Chan Online, chị chia sẻ biết đến các chữa bệnh này từ năm 2011 nhưng không biết tên của phương pháp  là Diện Chẩn cho đến khi có duyên và biết đến khóa học vào tháng 7/2019. Chị nói về tình trạng khi bản thân bị bệnh thủy đậu, như lời bác sĩ nói: các mụn nước sẽ nổi lên từ từ và toàn thân nhưng khi chị áp dụng" phác đồ thổ dân" kết hợp hơ ngải vào các nốt mụn sau 3 ngày các nốt mụn xẹp dần và biến mất, các mụn  không mọc thêm nữa, đây cũng là một chia sẻ thật bổ ích cho tất cả chúng ta xử lý khi gặp tình trạng khó chịu và để lại sẹo gây mất thẩm mĩ của căn bệnh thủy đậu đúng không cả nhà.

 

Bác Nội một học viên đến từ Quận 7, bác năm nay 67 tuổi là học viên lớn tuổi nhất của Dien Chan Online ở thời điểm hiện tại, lần đầu tiếp xúc bác nói" tôi lớn tuổi rồi, trình độ học vấn chỉ lớp bảy trường làng, đi học để cải thiện chăm sóc sức khỏe bản thân không phiền con cháu, sau đó là giúp bạn bè, những người xung quanh nhưng tôi không nghĩ mình học được Diện Chẩn ở tuồi này", thật bất ngờ hôm nay bác chia sẻ  hiện tại đang chữa và giúp cho ba người, đây chính là niềm vui lớn nhất bác và Dien Chan Online muốn chia sẻ với tất cả mọi người thích chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh không dùng thuốc. Khi có cơ hội được gặp và ăn trưa cùng thầy Bùi Quốc Châu bác đã nghẹn ngào bày tỏ lòng biết ơn với những phát minh về cách chữa bệnh, ăn uống, những suy nghĩ luôn nghĩ cho đồng bào, dân tộc Việt Nam của thầy Tổ.

Không dừng lại ở đó biết đến Diện Chẩn ngoài có sức khỏe các bạn còn  thay đổi thế giới quan, nhân sinh quan qua những lời giảng và qua những dòng tâm ngôn. Hôm ấy trên đường di chuyển từ nhà đến điểm hẹn khu du lịch Văn Thánh thầy đã ra một câu tâm ngôn mới tặng cho chúng tôi, mới thấy trí tuệ và sự minh mẫn trong con người đã gần 80 tuổi, câu tâm ngôn thứ 3880: "Muốn khổ hãy nghĩ mình là số 1, muốn sướng hãy nghĩ mình là số 0". Tiếp theo đó là cảm nghĩ của các bạn về câu tâm ngôn mới, nếu luôn nghĩ mình là duy nhất, là cái rốn của vũ trụ thì chắc chắn bạn sẽ không hạnh phúc bằng người luôn nghĩ mình xuất phát từ số 0, mình luôn muốn học hỏi điều hay từ người khác như bông lúa càng chín sẽ càng cúi đầu...các bạn còn được nghe thêm về các câu: cảm giác là thống soáI, lý trí là nhỏ bé, thân xác là vĩ đại, con người là một khối cảm ứng..tất cả nói lên cảm giác của con người quyết định tất cả, có khi chưa chạm vào tay ai đó mà tim ta đã đập liên hồi, hai má đỏ ửng...

Tiếp đến là phân tích về sự phong phú của tiếng việt xưa nay ít ai để ý, nhờ Thầy nhờ biết và học Diện Chẩn chúng ta mới ngẫm nghĩ, ca ngợi tổ tiên ta, tiếng việt thật giàu ý nghĩa: âm u, đói khổ, đói rét,  vâng đói thì khổ....

Kết thúc bữa trưa vui vẻ, chúng con kính chúc thầy nhiều sức khỏe để nghiên cứu, cống hiến cho dân tộc mình, hy vọng sẽ được gặp và lắng nghe chia sẻ của Thầy Tổ vào các khóa học tiếp theo.

https://www.facebook.com/DienChanOnline/videos/429343311030775/

 

Tags :

Học Diện Chẩn Online
popup

Số lượng:

Tổng tiền: