HỌC VIÊN VŨ MINH KHÁNH- BÀI THU HOẠCH KHÓA DIỆN CHẨN CƠ BẢN

23/03/2021 0 Bình luận

Anh Khánh- sống tại HCM luôn ước ao học hỏi để chữa bệnh cho bản thân và những người thân trong gia đình. 

Anh bị các chứng liên quan tới đau dạ dày và viêm gan. Và vợ bị các chứng như rụng tóc, ra mồ hôi tay và hay bị cảm lạnh.

Sau khóa học Diện Chẩn Căn Bản ABC của giáng viên Đinh Hương Thảo, 2 vợ chồng anh đã áp dụng 12 động tác xoa mặt vào lúc sáng sớm, mang lại cho tôi sự tỉnh táo, giảm đi sự nặng nề, lười biếng, mệt mỏi. Buổi tối thì áp  dụng 6 vùng hệ bạch huyết, giúp dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn.

Khi học Diện Chẩn Căn Bản ABC, điều anh thấy khó nhất chính là nhớ chi tiết các huyệt BQC. Tuy nhiên với giáo trình cụ thể & rõ ràng cùng lịch học rất linh động của khóa học, mọi khó khăn của anh hoàn toàn có thể được giải đáp một cách nhanh chóng mà không cần chờ đợi.

Anh chia sẻ: "Ngoài ra, tôi được tham gia các nhóm – group trên faceboook cùng với các bạn học khác của lớp khác, lớp online, điều này cũng giúp tôi một phần có được những ý kiến hoặc các trường hợp mà các bạn khác gặp phải hoặc chia sẻ. Điều này là điều rất tốt, cũng góp phần cho tôi thêm nhiều kinh nghiệm trong phòng và chữa nhiều bệnh."

Những chia sẻ trân thành của anh Khánh là động lực giúp Diện Chẩn Online & đội ngũ giảng viên ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Để Diện Chẩn dễ dàng lan tỏa trong cộng đồng đúng với phương châm " biến người bệnh thành thầy thuốc" của thầy tổ Bùi Quốc Châu.

Dưới đây là chi tiết bài thu hoạch sau khóa học của anh Khánh:

BÀI THU HOẠCH DIỆN CHẨN

  • Học Viên: Võ Minh Khánh
  • Nơi sống: Hồ Chí Minh, Việt Nam

1. Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.

Tỉ lệ thành công chưa đo đếm được.

Tôi bị các chứng liên quan tới đau dạ dày và viêm gan. Và vợ tôi tên Trà Giang, bị các chứng như rụng tóc, ra mồ hôi tay và hay bị cảm lạnh.

Hàng ngày tôi và vợ sử dụng 12 biện pháp xoa mặt vào lúc sáng sớm, mang lại cho tôi sự tỉnh táo, giảm đi sự nặng nề, lười biếng và mệt mỏi.

Buổi tối chúng tôi sử dụng phương pháp 6 hệ bạch huyết, ban đầu là sử dụng que dò lớn và sau là cây sao chổi. Hiệu quả mang lại là giấc ngủ đến sớm hơn, dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn.

2. Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca 

Tôi tâm đắt nhất là bộ giảm mỡ bụng, tôi vẫn sử dụng phác đồ này cho vợ, nhưng kết quả chưa thể hiện ra. Có thể lý do là vì chưa thực hiện phác đồ này một cách đều đặn và kết hợp ăn uống một cách khoa học

3. Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của diện chẩn

Hệ thống huyệt chi tiết, rõ ràng.

Với số lượng huyệt nhiều và chi tiết như vậy, đôi khi khiến cho tôi cảm thấy khó khăn trong việc học thuộc và ghi nhớ. Khi điều trị, tôi phải sử dụng sách để gợi nhớ các huyệt và các vị trí tuỳ theo phác đồ điều trị.

Tuy nhiên, tôi nghĩ quan trọng vẫn là cơ sở và kinh nghiệm lâu năm mới có được các huyệt này, và nguyên tắc là linh hoạt trong các huyệt và các phương pháp điều trị nên vẫn phải vận dụng tốt các huyệt này càng kĩ càng tốt.

4. Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong diện chẩn?

Các phác đồ hỗ trợ là một công cụ rất hay, dựa trên các công cụ này mà tôi và mọi người có thể sử dụng kết hợp trong điều trị các bệnh cho bản thân mình.

 5. Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được?

Tôi hiểu các nội dung trong tài liệu và bài giảng. Tuy nhiên tôi đánh giá tôi vẫn chưa dành thời gian đủ để tiềm hiểu sâu tất cả các nội dung. Và tôi hi vọng có thể tham gia các lớp nâng cao trong tương lai, vừa để ôn lại kiến thức, vừa để tìm hiểu sâu hơn, vừa để vận dụng linh hoạt và nhuần nhuyễn hơn các kiến thức đã học.

6. Bạn nghĩ gì về các dụng cụ diện chẩn?

Tôi thấy các dụng cụ rất nhiều về số lượng, về công năng cũng khá đa dạng. Tôi đang sở hữu tầm 10 dụng cụ với các chức năng khác nhau, linh hoạt trong việc chữa trị, sử dụng. Vì vậy, các dụng cụ này rất có ích cho mọi người, không chỉ riêng cho người yêu thích diện chẩn mà tất cả mọi người muốn chăm sóc bản thân, thư giãn cho bản thân và cho cả mọi người xung quanh.

7. Khi dùng các dụng cụ bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao.

Tôi thích nhất phương pháp tác động dán salonpas. Nhìn một cách chung chung mỗi phương pháp tác động sử dụng cho một đối tượng và một bệnh riêng. Tuy nhiên do hình thức sử dụng khá dễ dàng, tác động nhẹ và sâu, nên tôi thích tác động theo phương pháp dán cao. Độ nóng vừa phải, không phải lo lắng nhiều về mức độ tác động, vừa có tác dụng lâu dài – 3 tiếng. Nên tôi thích phương pháp này nhất.
8. Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu – đồng ứng) của diện chẩn?

Cảm nhận của tôi là rất ngạc nhiên và lý thú với các đồ hình. Thứ nhất vì lí do trước giờ không hình dung có các đồ hình này, và các đồ hình còn sử dụng để chữa bệnh, phòng bệnh như trong diện chẩn.

Kế đó là điều kì diệu trong điều trị bệnh dựa trên đồ hình thì càng thuận tiện và mang lại nhiều lợi ích.

9. bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Tôi không có đề nghị gì với sách học  và cách giảng dạy. Tôi thấy phương pháp học như hiện tại là chi tiết rõ ràng, lịch học rất linh động. Tôi học lớp giữa giáo viên và 02 học viên, với số lượng học viên như vậy rất tốt cho việc trao đổi, học hỏi và thực hành. Tôi hoàn toàn có thể được giải đáp một cách nhanh chóng mà không cần chờ đợi. Ngoài ra, tôi được tham gia các nhóm – group trên faceboook cùng với các bạn học khác của lớp khác, lớp online, điều này cũng giúp tôi một phần có được những ý kiến hoặc các trường hợp mà các bạn khác gặp phải hoặc chia sẻ. Điều này là điều rất tốt, cũng góp phần cho tôi thêm nhiều kinh nghiệm trong phòng và chữa nhiều bệnh.

10. Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Phương pháp này rất tuyệt vời. Rất mới mẻ nhưng cũng rất truyền thống và có cơ sở thực tiễn lâu dài. Sức khoẻ tôi một phần được cải thiện và đem lại những giá trị lan toả trước hết là qua việc tự chăm sóc sức khoẻ của bản thân, sau đó là chăm sóc sức khoẻ cho người thân và mọi người xung quanh. Sự quan tâm lẫn nhau cũng đem lại những giá trị về mặt tình cảm, chan hoà và thân ái.

11. Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Tôi không đo đong đếm được việc này, nhưng việc hạn chế thuốc tây, hạn chế đến bệnh viện cũng đã giúp tôi tiết kiệm tiền.

12. Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Chữ “tuỳ” là điều tôi được giáo viên nhắc đi nhắc lại. Chữ tuỳ bao hàm luôn cả ý nghĩa phải cẩn thận và suy sét kĩ lưỡng từng trường hợp trong chữa trị. Cẩn thận thăm khám theo thói quen, theo biểu hiện cơ thể, theo biểu hiện bệnh. Ngoài ra, thay đổi phác đồ điều trị cũng nằm trong ý này. Để lên được một kế hoạch điều trị phù hợp, cần kiên nhẫn và linh hoạt. Đó là chữ tuỳ cần phải học và áp dụng.

13. Trong 20 điều lợi ích sau khi học diện chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

Tôi thấy mình được 14 điều.

14. Bạn nghĩ gì về phác đồ Tình thương 26 – 60 và các môn huyền công trong diện chẩn?
Tôi nghĩ nó còn hơi cao đối với một người mới học như tôi, nhưng cuộc sống nhiệm mầu theo một ý nghĩa nào đó. Tôi nghĩ “gieo yêu thương thì sẽ gặt hạnh phúc, gieo điều lành sẽ gặt được an vui”. Do đó, tình thương 26 – 60 sẽ không nằm ngoài điều này.

15. Bạn hãy hình dun sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng diện chẩn trong 100 năm nữa?

Tôi nghĩ nhiều đến hạnh phúc của con người, đến chất lượng sống được nâng lên. Bớt đau bệnh là thêm phần mạnh khoẻ, bớt lo âu phiền muộn là thêm phần vui vẻ hạnh phúc. Hình dung cuộc sống ở 100 năm tới như vậy thì tôi thấy DC đã làm được một điều diệu kì. Nhưng tôi nghĩ có thể không đến 100 năm thì mới có hàng tỷ người sử dụng và biết đến DC, vì ngày nay, dựa trên phương tiện truyền thông, thì thông tin rất nhanh. Con người sẽ lựa chọn ra được những thông tin tốt để sử dụng cho mình.

16. Bạn nghĩ gì về thầy Bùi Quốc Châu

Tôi chỉ tiếp xúc với thầy Bùi Quốc Châu một lần, tuy nhiên tôi cảm nhận được năng lượng tích cực phát ra từ người thầy. Năng lượng tích cực đối với tôi là cảm hứng say mê vào việc chữa bệnh, phòng bệnh và giúp đỡ mọi người. Dành cả thanh xuân và cuộc đời để tìm ra những phương pháp chữa bệnh là một điều có ý nghĩa và cao quý. Đó chính là nguồn cảm hứng cho tôi, cho nhiều thế hệ, cho nhiều cộng đồng lớn lao. Bên cạnh đó, năng lượng tích cực đối với tôi là cảm hứng sáng tạo luôn tìm tòi ra những công thức mới, những sáng tạo mới, những điều mà các thế hệ trước chưa khám phá ra hoặc khám phá chưa trọn vẹn. Ngoài ra, năng lượng tich cực còn là sự vui vẻ trẻ trung của thầy. Tôi có nghe chia sẻ thầy là người sống bình an với nội tại và rất an nhiên. Điều này là khó thực hiện, giữa một bên là những thúc đẩy từ những công việc đang thực hiện, một bên là những áp lực từ những bệnh nhân, một bên là áp lực đưa những khám phá của mình lan rộng ra xung quanh, nhưng thầy vẫn giữ cho mình được một thái độ bình tâm thì thật là một điều đáng để học hỏi.

17. Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của thầy Bùi Quốc  Châu?

Tôi được nghe một số câu trong số các tâm ngôn của thầy Bùi Quốc Châu, tôi tâm đắc với câu: “Tâm hướng về đâu, nơi đó có ánh sáng”. Tôi cảm nhận đó là một lời động viên mang lời lẽ nhẹ nhàng nhất nhưng cũng thâm thuý nhất. Trong truyền miệng, tôi hay gặp câu “… gần đèn thì sáng”, ở đây thì tâm chính là đèn, tâm soi như đèn chiếu, tâm tỏ tâm mờ cũng như cây đèn lúc sáng rực lúc tối tăm. Nhưng với thầy Bùi Quốc Châu, ý nghĩa tâm hướng về đâu ở đây mang hàm ý năng lượng sáng tỏ, mang hàm ý cái tốt cái ngay lành. Vì vậy sự tốt, sự ngay lành hướng đến đâu, thì nơi đó như ngọn đèn soi sáng, như một ngọn hải đăng dẫn chiếu cho những cánh buồm lầm lạc trong những cơn sóng dữ.  Nếu đặt tâm vào cuộc sống hàng ngày, tâm cao tâm sáng chính là những ý hướng ngay lành, giúp cho bản thân mình đi đúng hướng và ngay cả những người xung quanh mình cũng được lấy được nguồn cảm hứng tốt đẹp. Do đó, tôi thấy rất thích với câu nói này.

18. Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai.

Sau khoá học tôi mong muốn sẽ tham gia các lớp nâng cao để nâng cao kiến thức, kĩ năng và thói quen. Ngoài ra, tôi sẽ tiếp tục thực hành những điều học được để nâng cao sức khoẻ.

19. Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Thế giới quan của tôi sau khi học xong lớp căn bản diện chẩn không thay đổi nhiều lắm. Tuy nhiên, tôi nhìn nhận rộng hơn về bệnh tật, về cách bảo vệ sức khoẻ, sự lo lắng của con người đối với bệnh tật. Nhìn chung, bệnh tật là điều không muốn ai gặp phải trong cuộc sống, nhưng có thể vì hoàn cảnh điều kiện sống, ngoài ra điều kiện lao động và đặc biệt là thói quen sinh hoạt không điều độ và hài hoà, chính điều này dẫn đến bệnh tật. Ngoài ra, không điều tiết được những lo lắng, căng thẳng, sự sợ hãi, nghĩ ngợi cũng là một cách dẫn đến bệnh tật. Do đó, con người cần tránh những bệnh tật thông qua cách sống cởi mở và thoải mái, đặt để đúng trong mối bận tâm hàng ngày, để sự quân bình tự nhiên diễn ra, từ đó sẽ tránh được nhiều bệnh tật. Tôi học được điều này qua khoá học, tuy không nhiều, nhưng cũng là một điểm tôi nhận ra thêm. Do đó, tôi sẽ cố gắng luyện tập điều này trong lối sống hàng ngày.

20. Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Từ chuyên gia có vẻ hơi cao so với tôi vì tôi chỉ ước ao học hỏi để chữa bệnh cho bản thân là trên hết. Sau đó, là chữa bệnh cho những người thân trong gia đình. Nếu bệnh mà tôi muốn chữa nhất là các bệnh thường ngày như: ho, cảm cúm, sổ mũi, nhức đầu, khó ngủ, nhức mỏi. Sau đó, nếu các bệnh mà tôi nghĩ là cần thiết chữa trị và ở mức độ nặng hơn như: đau bao tử, viêm gan, đau lưng, tiền đình.

Tôi mong muốn mình sẽ đóng góp một phần nào đó vào việc bảo vệ và giữ gìn sức khoẻ, để gánh nặng về bệnh tật không phải là gánh nặng quá lớn với bản thân, xã hội và mọi người xung quanh mình.

 

Tham khảo thêm các lớp học Diện Chẩn Online 24/7 trên webstie: www.dienchanedu.com  

TƯ VẤN TỪ A-Z VỀ DIỆN CHẨN
☎️ Hotline: 098 567 2660 - 0936 80 2660

~ Có thể bạn chưa biết~

DIỆN CHẨN LÀ GÌ?

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN DIỆN CHẨN ONLINE

TỔNG HỢP CÁC KHÓA HỌC DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU ONLINE

DỤNG CỤ DIỆN CHẨN

Tags :

dien chan Diện Chẩn Dien chan Bui Quoc Chau diện chẩn bùi quốc châu Diện Chẩn Hải Phòng Dienchanonline Dụng cụ Diện chẩn chính hãng Học Diện Chẩn Online học Diện Chẩn tại Hải phòng Huyệt BQC Tuhocdienchan
popup

Số lượng:

Tổng tiền: