HỌC VIÊN VŨ THỊ THU MINH- BÀI THU HOẠCH KHÓA DIỆN CHẨN CƠ BẢN

23/03/2021 0 Bình luận

Chị Minh Thu ( sinh năm 1977) là một người luôn quan tâm, chăm lo đến sức khỏe gia đình và người thân.

Đến với khóa học Diện Chẩn Căn Bản ABC của giảng viên Đinh Hương Thảo, chị đã vô cùng hạnh phúc khi tự trị liệu các vấn đề sức khỏe của bản thân ( đau mỏi vai gáy, bệnh vẩy nến), người thân trong gia đình cũng như bạn bè đồng nghiệp:

 • Thống kinh
 • Ngạt mũi-viêm mũi ở trẻ nhỏ
 • Đau thần kinh tọa
 • Huyết áp cao
 • Táo bón
 • Suy nhược thần kinh...

Diện Chẩn đã giúp chị cắt giảm 1 khoảng chi phí không nhỏ trong chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình như:

 • Chi phí mua các loại thuốc cảm & giảm đau thông thường
 • Chi phí nằm viện cấp cứu trong trường hợp con gái bị ho lâu ngày dẫn tới khó thở - cơn suyễn hoặc chị gái bị đau dạ dày cấp;
 • Chi phí thuê bác sĩ gia đình thăm khám cho mẹ tại nhà;
 • Chi phí mua gói bảo hiểm sức khỏe bổ sung ngoài BHYT.

Chị chia sẻ: "Tôi có may mắn được học 1:1 với giảng viên ngay từ khóa cơ bản, đây là cơ hội tốt cho mọi người để học được nhanh và thực hành nhiều nhất có thể."

 

Với bước đệm kiến thức vững chắc từ khóa Diện Chẩn ABC, chị đã có mong muốn học chuyên sâu hơn về Diện Chẩn để trở thành “đại sứ” của Diện chẩn, giới thiệu – hướng dẫn – thực hành phương pháp chữa bệnh này ở Việt Nam cũng như nước ngoài.

Dưới đây là chi tiết bản thu hoạch của chị Minh Thu sau khóa học Diện Chẩn Căn Bản ABC, rất mong những chia sẻ trân thành của chị sẽ giúp các học viên & những người mới tìm hiểu Diện Chẩn thêm động lực, thêm niềm tin với phương pháp tuyệt vời này:

BÀI THU HOẠCH KHÓA DIỆN CHẨN CƠ BẢN

TP. HCM - Tháng 2/2018

 • Học viên: Vũ Thị Minh Thu
 • Ngày sinh: 27/12/1977
 • Nghề nghiệp: Kế toán
 • Trình độ: Đại học
 • Chuyên ngành: Kế toán – Ngân hàng
 • Nơi sống: Thành phố Hồ Chí Minh
 1. Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại? Kể ra những ca thành công và thất bại.
 • Bệnh Thống kinh (giảm 90%): Chị gái tôi bị thống kinh, phải thường xuyên dùng thuốc giảm đau Cataflam 50mg trong kỳ. Tôi đã dùng bộ huyệt Đau bụng kinh (127,156) giảm cơn đau. Khi hết đau dùng bộ Bổ âm huyết  (22, 127, 17,113,7,63,50,19,39,37,1,0). Dự kiến thực hiện trước, trong và sau kỳ để chữa dứt điểm đau bụng kinh.
 • Bệnh Ngạt mũi, viêm mũi ( hết 100%): Con gái bạn tôi bị viêm mũi, ngạt mũi. Tôi đã dán cao salonpas theo bộ Thông nghẽn nghẹt (14, 275, 61, 19). Sáng hôm sau bé ngủ dậy thì hết ngạt mũi.
 • Bệnh Chảy nước mũi ( hết 100%): Con gái tôi bị chảy nước mũi vì nằm quạt bị lạnh. Tôi dùng cao dán 2 huyệt 287 cho bé để làm khô. Sau 2h dán cao, bé hết chảy nước mũi.
 • Bệnh Đau thần kinh tọa ( giảm 60%):Giúp việc nhà tôi bị đau thần kinh tọa và bị đau lan qua lưng vì phải làm việc nặng. Tôi đã hướng dẫn làm 6 vùng phản chiếu, quay cổ tay hàng ngày. Tôi dùng bộ huyệt Đau thần kinh tọa trong vòng 5 ngày liên tục (11,51,5,3,210). Bệnh nhân đỡ đau, có thể trở mình đi lại, ngồi xổm dễ dàng. Tuy nhiên lưng vẫn còn đau khi bê nặng.
 • Bệnh vẩy nến ( 30%): Bản thân tôi bị vẩy nến. Tôi làm 6 vùng phản chiếu hàng ngày, vô chiêu để nâng cao sức khỏe, đã chữa các bệnh hiện có như đau vai, đau lưng, gan nhiễm mỡ, thận yếu, mắt kém, … tiến tới tập trung chữa vẩy nến. Vẩy nến là căn bệnh cần có thời gian để điều trị từ 3-6 tháng nên tôi sẽ kiên trì.
 • Đau mỏi ( 100%): Bản thân tôi khi cơ thể làm việc mệt mỏi, tự dùng các công cụ xoa – vê – đánh dầu lên các vùng phản chiếu để chữa đau. Thành công rất nhiều như đánh lòng bàn tay để chữa đau mỏi bàn chân, rà huyệt cung máy – day bấm để chữa mỏi vai khi dùng máy tình nhiều, xoa vòng cung hốc mắt chữa mỏi và khô mắt.
 • Ngã sưng đau, tụ (100%): 2 bạn tôi bị ngã xe, nhiều vết bầm không tan. Tôi dùng chày xoa đều cao lên vết bầm và xung quay vết thương còn chưa lành. Dùng bàn chải tiên xoa vòng nhẹ lên vết bầm 30-50 vòng. Làm ngày 2-3 lần. Sau 2 ngày vết thương đỡ nhức, máu bầm tan dần.
 • Bệnh Huyết áp cao (giảm 80%): Mẹ tôi bị huyết áp cao từ năm 2000, tai biến 5 lần, hiện tại phải ngồi xe lăn, dùng thuốc huyết áp và ổn định thần kinh thường xuyên. 4 Hôm nay tôi dừng thuốc huyết áp cho mẹ, mỗi buổi sáng dùng cào cào đầu và mặt cho mẹ theo 4 vùng hạ huyết áp. Trong ngày theo dõi nếu thấy mặt hồng nóng, đo huyết áp thấy cao thì lại cào lần nữa. Sau 3 ngày, huyết áp ổn định không cần dùng thuốc.
 • Táo bón ( 100%)Mẹ tôi do ngồi xe lăn nên nhu động ruột kém, táo bón kinh niên, mỗi lần muốn đào thải phải dùng thuốc xổ 3 ngày liền mới vất vả đi được.

  Sau 3 ngày tôi dùng cào cào khắp mặt từ trên xuống sau bài hạ huyết áp, mẹ tôi đi đại tiện dễ dàng hơn không phải dùng thuốc xổ hay phải hỗ trợ khi đại tiện.

 • Bệnh Suy nhược thần kinh (giảm 70%)Mẹ tôi ốm lâu ngày, cơ thể suy nhược, ngồi không thể thẳng cổ gáy hay sống lưng, phải có nâng đỡ điều chỉnh cơ thể ở tư thế ngồi để khỏi bị ngật cổ ra sau, ăn uống bị sặc liên tục. Sau 3 ngày dùng cào để giảm huyết áp, xoa vuốt khắp 6 vùng phản chiếu tôi thấy mẹ có thể tự ngồi thẳng, cổ gáy thẳng gần như cả ngày khi ngồi,  chân tay vận động nhiều hơn, tự nâng mông khi có yêu cầu khi nằm. Tiếp tục duy trì hàng ngày các bài như đã làm cho mẹ để nâng cao hiệu quả.

  2. Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca.

 1. Tôi tâm đắc nhất với phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết.
 2. Lý do: Phác đồ này dễ làm, dễ nhớ. 6 vùng phản  đi qua các vùng phản “trọng yếu” trên phần mặt giúp cơ thể tăng cường lưu thông máu huyết, đào thải những phần ứ thừa. Tăng cường hệ miễn dịch giúp nâng cao khả năng chống đỡ bệnh tật cũng như khả năng tự phục hồi của cơ thể.
 3. Một số ca chi tiết:
  • Chữa vẩy nến: Bản thân tôi hàng ngày làm 6 vùng phản chiếu đã giúp việc tăng sinh thượng bì có xu hướng chậm lại. Việc này xảy ra cho dù tôi chưa tập trung vào phác đồ vẩy nến vì đang trong quá trình học và thực hành nhiều phác đồ.
  • Chữa đau lưng: Hàng ngày làm 6 vùng phản chiếu kết hợp quay cổ tay giúp tôi hết đau lưng, có thể dọn nhà cả ngày mới mỏi thay vì 15 phút phải nghỉ lưng một lần như trước đây.
  • Hồi phục sau tai biến: Đây là ca tôi được nghe qua giảng viên và được trực tiếp gặp người thân của bệnh nhân người Hà Lan bị đột quỵ tại Đà Nẵng kể lại. Nhờ áp dụng 6 vùng phản chiếu kết hợp bộ tiêu đờm, bệnh nhân đã tỉnh lại và hồi phục sau 2 tháng hôn mê sâu ( Link tham khảo )
 1. Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của diện chẩn?

Vô cùng chi tiết, một công trình đồ sộ, kết quả của hàng chục năm nghiên cứu và thực hành. Thông thạo vị trí, tác dụng của hệ thống huyệt này sẽ mở ra cho Diện chẩn viên cơ hội mở rộng cũng như chuyên sâu trong việc chẩn bệnh và chữa bệnh.

 1. Bạn nghĩ gì về các phác đồ hỗ trợ trong diện chẩn?

Các phác đồ hỗ trợ trong diện chẩn là những bài học cơ bản cho Diện chẩn viên cho quá trình chữa bệnh cũng như hỗ trợ người bệnh có thể học và trở thành bác sĩ của chính mình. Đây cũng là mục tiêu lớn nhất của Diện chẩn.

 1. Bạn thắc mắc điều gì nhất trong các tài liệu và bài giảng? Nêu ra những gì bạn khó hiểu và không làm được?

Trong thời gian học chương trình cơ bản, các thắc mắc của tôi đã được giải đáp khá nhiều bới diện chẩn viên. Trong thời gian tới, tôi mong mình tìm hiểu chuyên sâu hơn và có thể đóng góp thêm cho các tài liệu và bải giảng của Diện chẩn liệu pháp.

 1. Bạn nghĩ gì về các dụng cụ diện chẩn?

Đa dạng và thú vị. Giúp diện chẩn viên cũng như người bệnh không bị nhàm chán khi sử dụng. Theo tôi được biết, khá nhiều dụng cụ diện chẩn được học viên nghiên cứu và sáng chế, đây cũng là một điểm rất đặc biệt và đầy tiềm năng của diện chẩn.

 1. Khi dùng các dụng cụ bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao.

Các phương thức tác động của dụng cụ là khác nhau nên tôi thuộc người thích có càng nhiều dụng cụ càng tốt. Riêng với cá nhân tôi thích nhất các dụng cụ xoa vì phù hợp, dễ chịu với da nhạy cảm và bệnh vẩy nến.

 1. Bạn nghĩ gì về các đồ hình (phản chiếu – đồng ứng) của diện chẩn?

Vô cùng lợi hại, dễ học, dễ hiểu, giúp chẩn bệnh và khoanh vùng để áp dụng các phác đồ chữa bệnh.

 1. Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy?

Tôi mong muốn có nhiều sách chuyên sâu hơn về Diện Chẩn được phát hành để học viên có thể nghiên cứu, tra cứu cùng các khóa học nâng cao.

Tôi có may mắn được học 1:1 với giảng viên ngay từ khóa cơ bản nên tôi nghĩ lớp học với ít học viên là cơ hội tốt cho mọi người để học được nhanh và thực hành nhiều nhất có thể.

 1.  Cảm tưởng của bạn đối với phương pháp này, bạn nghĩ gì về tương lai của nó? Ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Diện chẩn là phương pháp dễ thuyết phục người khác nhưng “dễ” cũng là một bước trở ngại mà chỉ có người kiên trì mới có thể vượt qua để tiến xa hơn. Ích lợi đối với sức khỏe và tinh thần, là 2 mảng liên quan mật thiết, vô cùng rõ ràng và tạo ra đà cho những học viên có định hướng.

 1.  Từ khi áp dụng phương pháp này, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Theo thực tế, tôi chưa có con số chính xác về số tiền nhưng có thể tự tin thống kê những chi phí có thể được cắt giảm khi áp dụng diện chẩn trong chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình như sau:

 • Chi phí mua các loại thuốc cảm, giảm đau thông thường;
 • Chi phí nằm viện cấp cứu trong trường hợp con gái bị ho lâu ngày dẫn tới khó thở - cơn suyễn hoặc chị gái bị đau dạ dày cấp;
 • Chi phí thuê bác sĩ gia đình thăm khám cho mẹ tại nhà;
 • Chi phí mua gói bảo hiểm sức khỏe bổ sung ngoài BHYT.
 1. Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?
 • Những điểm lưu ý khi áp dụng các phác đồ, các chiêu đối với các bệnh nhân huyết áp cao hoặc thấp, có vấn đề về tim mạch. Những điểm nhạy cảm hoặc mong manh trên mặt cần lưu ý và ghi nhớ.
 • Trong lúc chữa bệnh phải luôn giao tiếp với bệnh nhân để cập nhật trạng thái, cảm giác của bệnh nhân để tùy biến phương pháp, dụng cụ cho phù hợp.
 • Phải linh động, sáng tạo, kiên trì đối với những bệnh nhân chưa thích ứng hoặc phản ứng có kết quả với phương pháp. Có thể đổi dụng cụ, đổi vùng, đổi phương pháp để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Tập trung ý thức khi chữa bệnh để đạt được kết quả nhanh.
 1.  Trong 20 điều lợi ích sau khi học diện chẩn, bạn được bao nhiêu điều?

Sau khi điểm lại 20 điều lợi ích, tôi thấy tôi đã:

 • Đạt được thêm 6 điều: SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC, TỰ DO, BÌNH AN, GIẢM LO ÂU, TIẾT KIỆM.
 • Củng cố thêm 9 điều: TRÍ TUỆ, TỰ TIN, TÔN TRỌNG, TƯƠNG GIAO, PHÁ CHẤP, VUI VẺ, CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG, BÌNH ĐẲNG, THAY ĐỔI NHÂN SINH QUAN VÀ THẾ GIỚI QUAN.
 • Tiến tới đạt 5 điều: TÀI LỘC, PHÚC ĐỨC, TƯƠI ĐẸP, SỐNG LÂU, XÃ HỘI TỐT ĐẸP.
 1.  Bạn nghĩ gì về phác đồ Tình thương 26 – 60 và các môn huyền công trong diện chẩn?

Tôi là người chưa bao giờ nghi ngờ sức mạnh không biên giới của tình thương, tình yêu. Phác đồ Tình thương 26-60 của diện chẩn cũng không nằm ngoài lý thuyết sức mạnh này. Tôi hiểu là các môn huyền công trong diện chẩn là các phương pháp dùng năng lượng tích cực để chữa lành bệnh. Điều này chỉ có thể thực hiện bởi những người có năng lượng mạnh, tình thương nhân loại vượt mọi không gian và thời gian, vượt mọi hình thái vật chất để lan tỏa.

 1.  Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng diện chẩn trong 100 năm nữa?

Nếu 100 năm nữa có hàng tỷ người biết tới, thực hành và lan tỏa diện chẩn, tôi nghĩ rằng cho dù diện chẩn lúc đó đi tới mọi ngóc ngách thế giới với những tên gọi khác nhau đi chăng nữa thì cũng là một phúc lành cho loài người. Nếu ai cũng khỏe mạnh, an vui, luôn nghĩ tới việc giúp người khác thì thế giới chỉ có hòa bình và phát triển.

 1.  Bạn nghĩ gì về thầy Bùi Quốc Châu?

Là học viên mới, không trực tiếp học thầy, nhưng tôi đã có duyên diện kiến và được tiếp khách với thầy sau 1 tuần. Cảm nghĩ đầu tiên của tôi là thầy là một con người giản dị, cởi mở. Một con người muốn chia sẻ một phương pháp chữa bệnh, phòng bệnh đơn giản tới càng nhiều người càng tốt, càng xa càng tốt. Xuất phát từ việc đau đáu suy nghĩ tại sao Việt Nam không có phương pháp riêng của mình mà cứ phải đi học ở nước ngoài, với nền tảng châm cứu được học, thầy đã phát minh ra Diện chẩn với ý tưởng đơn giản hóa để xã hội hóa. Từ một ý tưởng của một con người luôn nghĩ về người khác, “hiệu ứng cánh bướm” của Diện chẩn từ thầy Bùi Quốc Châu nay đã tạo ra những làn sóng lan tỏa khắp Việt Nam cũng như các châu lục khác. 

 1. Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của thầy Bùi Quốc  Châu?

2.000 câu Tâm ngôn là một khối lượng đồ sộ được chọn lọc, chứng minh bới thầy Bùi Quốc Châu trong hơn 60 năm học tập, nghiên cứu, chữa bệnh cứu người.

Theo tôi, song song với phương pháp Diện Chẩn, tâm ngôn Bùi Quốc Châu có thể nói là cẩm nang Đạo đức nghề nghiệp mà những người học và theo phương pháp cần phải biết, phải học, phải trau dồi để giữ vững niềm tin, đạo đức, y đức của Diện chẩn viên.

 1.  Sau khi học xong khóa căn bản này, bạn có ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Tôi muốn tiếp tục theo học các khóa nâng cao của Diện chẩn cũng như các bộ môn khác như Âm dương khí công để trở thành một diện chẩn viên, giúp chính mình và giúp gia đình, giúp xã hội như 20 điều lợi ích của Diện chẩn đã đề ra.

 1. Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong?

Diện chẩn mở ra cho tôi một suy nghĩ mới có thể tác động tới việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng cá nhân trong tương lai gần. Diện chẩn rất phù hợp với mong muốn của tôi là giúp mình – giúp người, phát triển mô hình kinh doanh không đặt lợi nhuận lên hàng đầu, phát triển bền vững.

 1.  Sau khi học xong bạn muốn thành chuyên gia chữa bệnh gì?

Tôi muốn trước tiên chữa khỏi (hoặc giảm bớt 90%) bệnh vẩy nến cho bản thân sau đó sẽ trở thành “đại sứ” của Diện chẩn, giới thiệu – hướng dẫn – thực hành phương pháp chữa bệnh vẩy nến ở Việt Nam cũng như nước ngoài.

 

Tham khảo thêm các lớp học Diện Chẩn Online 24/7 trên webstie: www.dienchanedu.com  

TƯ VẤN TỪ A-Z VỀ DIỆN CHẨN
☎️ Hotline: 098 567 2660 - 0936 80 2660

~ Có thể bạn chưa biết~

DIỆN CHẨN LÀ GÌ?

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN DIỆN CHẨN ONLINE

TỔNG HỢP CÁC KHÓA HỌC DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU ONLINE

DỤNG CỤ DIỆN CHẨN

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: