LỊCH SỬ GIẢN THUẬT QUAY CỔ TAY

25/03/2021 0 Bình luận

 Từ năm 2002 đến nay, sự tình cờ phát hiện giá trị của việc Quay cổ tay là lúc tôi bắt đầu đi dạy Diện Chẩn ở Đức.

 Trong lớp có một học viên nữ người Đức bị vẹo cổ, tôi bèn kêu cô ấy Quay cổ tay xem thế nào. Một lúc sau cô ấy hỏi tại sao mà làm thế thì tôi nói là mình vận dụng thuyết Đồng hình và Đồng tự để trị bệnh vì giữa Cổ tay và Cổ gáy có quan hệ mật thiết với nhau. Do đó khi cổ gáy bị đau và khó quay qua quay lại thì ta Quay cổ tay một lúc, cổ gáy sẽ tự động hết đau.

 Thế là cô học trò người Đức tin lời tôi nói và làm theo. Sau một lúc quay qua quay lại, cô nói là hết đau rồi. Nhưng điều đặc biệt là khi Quay cổ tay, cô thấy có cảm giác nóng ở cổ gáy và nó chạy xuống vai của cô, rồi một lúc sau thì thấy hoàn toàn hết bị vẹo cổ! Điều này gây ấn tượng mạnh cho tôi, khiến tôi nhớ mãi.

Sau đó trong các lớp dạy tiếp theo, dù là trong nước hay ở ngoại quốc, tôi đều nói học viên thử Quay cổ tay xem cảm thấy thế nào. Hầu hết bạn học viên đều thấy có tác dụng trên cơ thể họ với các phản ứng khác nhau cho các bệnh khác nhau. Tôi nhớ có lần tôi dạy cho những học sinh Nhật Bản, thì khi Quay cổ tay chừng 3 phút sau là cả lớp đều rất buồn ngủ.

Theo nguyên lý Đồng ứng của Diện chẩn thì cổ tay đồng ứng với cổ, do đó các bệnh chứng ở khu vực cổ, gáy sẽ được chữa khỏi bằng Quay cổ tay.

Một yêu cầu quan trọng trong việc Quay cổ tay chữa bệnh cho cổ, gáy là khi quay bàn tay, ngón tay cái phải nằm trong 4 ngón tay còn lại, thì bàn tay mới đồng hình/đồng ứng với đầu, hiệu quả chữa bệnh cho cổ, gáy, đầu mới đạt được. Còn trường hợp ngón tay cái chìa ra, nằm ngoài 4 ngón kia thì bàn tay lại đồng ứng với quả tim, tức chỉ liên quan đến các bệnh về tim.

Điển hình là một trường hợp khiến tôi ấn tượng nhiều nhất về kết quả đạt được từ động tác Quay cổ tay là ca thoái hóa đốt sống cổ của một ông bạn. Ông nói với tôi là đã được Bác sĩ khám và đã có chỉ định phải giải phẫu. Nên ông sợ quá và đến tìm tôi để nhờ tôi chữa bệnh. Một phần vì làm biếng, một phần vì tò mò muốn biết xem giản thuật Quay cổ tay có thể chữa được bệnh này không. Nên tôi liền hướng dẫn ông ấy cách Quay cổ tay như sau: mỗi lần quay độ 200 cái, ngày quay 3 lần.

Sau đó 2 năm, khi tình cờ gặp lại, tôi hỏi ông cổ gáy ông lúc này ra sao rồi? Ông bảo đã hết lâu rồi mà không phải giải phẫu gì cả. Đó là nhờ tập Quay cổ tay theo cách ông đã hướng dẫn cách đây 2 năm. Tôi hỏi ông làm trong bao lâu thì hết bệnh. Ông nói khoảng 2 – 3 tuần gì đó. Rồi ông còn nói thêm là ông có chỉ cho người quen làm, rồi cũng hết bện như ông mà không phải giải phẫu gì cả.

 Trị lành chứng bại liệt

Gần đây nhất, tôi có hướng dẫn qua điện thoại một ca bị liệt nửa người khiến không thể đi được, do tai biến mạch máu não. Đó là cô bạn thân của tôi hồi Trung học, tên Hà Thị Bê, 70 tuổi, đang ở đường Bùi Viện quận 1. Sau khi làm theo cách tôi chỉ, hơn nửa tháng sau cô điện thoại báo tin cho tôi biết là đã đi được rồi! Tôi mừng quá, liền hỏi xem cô có làm gì khác không thì cô bảo: “tôi chỉ làm theo cách anh đã chỉ là Quay cổ tay mà thôi, làm 200 cái nhưng làm đến 5 lần một ngày. Trước đó tôi có dùng thuốc nhưng uống mãi không thấy chuyển biến gì nên mới hỏi anh và làm theo cách anh chỉ thì đi lại được”.

Thư của bệnh nhân Hà thị Bê như sau:

 

SG – 03/05/2016

Kính gởi Thầy Bùi Quốc Châu

Tôi tên Hà Thị Bê, sinh năm 1945, 74 tuổi, ngày 10/04/2016 tôi bị đột quỵ xuội một bên, tay chân phải có vấn đề, mặt cũng không thấy rỏ.

Tôi nằm suốt 4 ngày, không muốn ăn uống gì, tôi đi cấp cứu ở bệnh viện Y Học dân tộc 273 Nguyễn Văn Trổi F.10, Q. Phú Nhuận. nơi đây BS chẩn đoán tội bị nhồi máu não và ra toa bổ khí thông huyết, vũ hoàng tĩnh tâm, tôi uống được 5 ngày và thấy đở nhưng vẫn không đi được, đo mỡ trong máu thấy cao quá tôi nghĩ mình bị đột quỵ là do ăn nhiều mỡ. tôi hoảng hồn chỉ ăn cá kho và rau luộc suốt 20 ngày ngán quá.

May nhớ đến thầy Châu gọi điện cầu cứu, thầy bảo quay cổ tay 200 cái /lần. tôi bèn quay cổ tay khi quay được vài lần thì có cái gì đó châm chích cổ chân bắt phải cựa quậy, làm tiếp đến thì cũng thế. Đến lần thứ năm thì hết châm chích và chân phải thông thả đi được ngày một mạnh lên và giảm đến 90%.

Thật sung sướng lẫn ngạc nhiên và phục thầy quá chừng, còn về tan mỡ thầy bảo tác động vào tam giác gan mỡ sẽ không tích tụ trong người nữa.

Tôi nghe lời thầy mổi ngày tác động vào tam giác gan và kết quả đi thử máu bình thường.

Thật cám ơn thầy Châu đã chỉ tôi tác động vào tam giác gan và quay cổ tay mà cứu được một mạng người, không phải tập vật lý trị liệu tốn thời gian và tiền bạc.

Xin ơn trên ban phước cho thầy trí tuệ sang suốt hơn người để cứu vớt chúng sanh.

Kính chúc thầy cô và gia quyến được mọi ân sủng từ Thiên Chúa.

Thân thương

Hà Thị Bê

 

Sau đó còn có một trường hợp bị đau các khớp ngón tay là em gái tôi, tên Bùi Thanh Tâm, 60 tuổi. Bàn tay bệnh nhân bị liệt, không thể nắm lại được vì khi nắm lại các khớp rất đau. Tôi cũng hướng dẫn cách Quay cổ tay 200 cái, ngày 3 lần. Chỉ trong 2 tuần sau, khi nắm bàn tay lại thì hoàn toàn không đau nữa.

Trên đây là vài ca điển hình cho thấy “giản thuật Quay cổ tay” có thể trị được nhiều bệnh khó và mãn tính (bệnh kinh niên) một cách dễ dàng và nhanh chóng đến bất ngờ.

Nhiều người hỏi tôi là tại sao Thầy lại nghĩ ra nhiều cách trị bệnh hay quá vậy. Tôi nói tại tôi muốn giúp những người làm biếng giống như tôi, có cách trị bệnh tốt nhất mà không phải tốn tiền, tốn thì giờ. Nên tôi muốn tìm ra nhiều cách trị bệnh để giúp cho bệnh nhân tự chữa theo hướng “Dân tộc, khoa học, đại chúng, và kinh tế” như tôi đã viết trong Tâm ngôn Diện Chẩn là “Nghĩ mãi ắt ra, làm mãi ắt được”.

Cho nên từ chỗ vận dụng thuyết Đồng ứng tôi yêu cầu học trò tự chữa vẹo cổ bằng cách Quay cổ tay. Vì cổ tay đồng hình với cổ gáy nên đã đạt kết quả tốt đẹp và nhanh chóng. Tiếp đó tôi tiếp tục tiến hành kiểm nghiệm trên các bệnh khác như đi không được do liệt nửa người, viêm đau các ngón tay và chân .v.v…

Nguồn : GSTSKH Bùi Quốc Châu

Tổng hợp & biên soạn: Diện Chẩn Online

Tham khảo thêm các lớp học Diện Chẩn Online 24/7 trên webstie: www.dienchanedu.com  

TƯ VẤN TỪ A-Z VỀ DIỆN CHẨN
☎️ Hotline: 098 567 2660 - 0936 80 2660

~ Có thể bạn chưa biết~

DIỆN CHẨN LÀ GÌ?

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN DIỆN CHẨN ONLINE

TỔNG HỢP CÁC KHÓA HỌC DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU ONLINE

DỤNG CỤ DIỆN CHẨN

 

Tags :

dien chan Diện Chẩn Dien chan Bui Quoc Chau diện chẩn bùi quốc châu Diện Chẩn Hải Phòng Dienchanonline Dụng cụ Diện chẩn chính hãng Học Diện Chẩn Online học Diện Chẩn tại Hải phòng Huyệt BQC Tuhocdienchan
popup

Số lượng:

Tổng tiền: