Phần lý thuyết này cung cấp cho bạn các thuyết cơ bản của Diện Chẩn và Điều Khiển Liệu Pháp.

DIỆN CHẨN ONLINE mong rằng những thuyết căn bản & nền tảng này sẽ giúp bạn dễ dàng ứng dụng Diện Chẩn vào thực hành trị liệu & đời sống hàng ngày. Bởi Diện Chẩn với phương châm " biến người bệnh thành thầy thuốc" không chỉ là một phương pháp trị bệnh hiệu quả, mà còn là để phòng tránh bệnh tật.

Diện Chẩn Căn Bản ABC – Diện Chẩn Làm Đẹp – Diện Chẩn Cho Bé  – Học Online ngay

Nền y học tồn tại 3 nhánh vững trãi: Đông y, Tây y và Y học bổ sung. Có thể thấy, Đông y và Tây y tuy khác nhau, nhưng cùng chú trọng vào việc chữa bệnh. Còn Y học bổ sung không chú trọng vào việc chữa bệnh, mà thiên về việc khuyến khích mọi người tự chăm sóc, luyện tập để có thể sống khỏe hơn mỗi ngày. 

Osho trong cuốn "Từ thuốc đến thiền" đã chỉ cho chúng ta rõ sự khác biệt này. Trong đó, ông có viết về một cơ chế khác thường của Khổng Tử, nói về mối liên hệ giữa thầy thuốc và bệnh nhân như sau: chúng ta nên trả tiền hàng tháng để thầy thuốc giúp chúng ta sống khỏe. Khi chúng ta bị bệnh thì các thầy thuốc phải chữa miễn phí vì đã không làm tròn bổn phận.

Trong trường hợp này các thầy thuốc sẽ phải làm gì?

Chắc chắn các thầy thuốc sẽ tìm đến Y học bổ sung và hướng mọi người đến việc phòng bệnh. Các thầy thuốc sẽ bắt chúng ta phải tu tâm dưỡng tính, tập thiền, luyện khí công, hay học Diện Chẩn để biết cách tự chăm sóc mỗi khi có các triệu chứng bất thường.

         Khái niệm chữa bệnh gắn với khoa học thực chứng. Thông qua quan sát và thống kê, người ta cố gắng chỉ ra những mối liên hệ nhất định giữa bệnh tật và các tác nhân bên ngoài. Ví dụ: vi khuẩn gây ra viêm nhiễm, nên dùng kháng sinh diệt khuẩn sẽ chữa được viêm; khối u chèn ép gây đau, nên cắt bỏ khối u sẽ loại bỏ được nguyên nhân gây đau.

         Tuy nhiên, Phật pháp đã chỉ một nguyên nhân vô hình ẩn chứa sâu bên trong. Đó là, mọi bệnh tật và khổ đau đều do nghiệp lực gây ra. Các phương pháp chữa bệnh thông thường chỉ có thể trì hoãn bệnh tật, hoặc chuyển đổi khổ đau của thân xác thành khổ đau về tinh thần. Cắt bỏ khối u ở chỗ này đi, cảm thấy hết đau, nhưng một thời gian sau có thể khối u sẽ lại mọc lên ở một chỗ khác. Uống thuốc kháng sinh vào thì tạm thời hết viêm, nhưng có thể chúng ta sẽ cảm thấy người mệt một thời gian.

         Để chữa bệnh tận gốc, chúng ta phải giải nghiệp. Có hai cách để giải nghiệp. Một là chúng ta phải tự nguyện chịu đau khổ về thể xác - luyện thân: chẳng hạn, ngồi kiết già chéo chân, càng thấy khổ sở đau đớn bao nhiêu thì nghiệp càng giảm đi bấy nhiêu. Hai là chúng ta phải tự nguyện chịu đau khổ về tinh thần - tu tâm: chẳng hạn, có ai đó mắng chửi chúng ta, làm chúng ta cảm thấy rất oan ức, nhưng nếu chúng ta biết coi nhẹ và bỏ qua đi, thì tức là chúng ta đã trả xong một nghiệp. Có rất nhiều con đường để tu tâm và luyện thân. Trong sách Chuyển Pháp Luân, sư phụ Lý Hồng Chí có nói đến tám vạn bốn nghìn pháp môn tu Phật và ba nghìn sáu trăm pháp môn tu Đạo.

         Thầy Bùi Quốc Châu có câu tâm ngôn: "Đạo như gốc rễ, Thuật như cành lá". Việt Y Đạo là gốc, Diện Chẩn là cành lá. Diện chẩn - Việt Y Đạo có thể coi là một pháp môn tu Đạo.

Trích: Sổ tay Diện chẩn - Th.S Nguyễn Văn San

Tổng hợp & biên soạn: Diện Chẩn Online

Tham khảo thêm các lớp học Diện Chẩn Online 24/7 trên webstie: www.dienchanedu.com  

TƯ VẤN TỪ A-Z VỀ DIỆN CHẨN
☎️ Hotline: 098 567 2660 - 0936 80 2660

~ Có thể bạn chưa biết~

DIỆN CHẨN LÀ GÌ?

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN DIỆN CHẨN ONLINE

TỔNG HỢP CÁC KHÓA HỌC DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU ONLINE

DỤNG CỤ DIỆN CHẨN

popup

Số lượng:

Tổng tiền: